Mở đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Nhằm tổ chức thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, đồng thời, tạo không khí phát động phòng, chống tội phạm mạnh  mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Ngày 20/12/2021, Ban Chỉ đạo Phong trào TDĐKXDĐSVH huyện Nhơn Trạch (BCĐ Phòng, chống AIDS, tội phạm và TNXH) đã ban hành kế hoạch mở đợt cao điểm vận động toàn dân tham gia tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn huyện.

0107 - Copy.jpg

Theo đó, đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/12/2021 đến 14/02/2022, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương và các thành viên Ban Chỉ đạo huyện thực hiện các công việc được phân công, tham gia trực tiếp để chỉ đạo, kiểm tra hực hiện sinh hoạt tổ nhân dân tại các địa bàn được phân công phụ trách. Trong đó, tập trung tuyên truyền phổ biến tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và TNXH. Hướng dẫn, vận động nhân dân tham gia bảo vệ ANTT tại địa bàn khu dân cư, cơ quan doanh nghiệp, nhà trường. Tổ chức tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đúng các quy định về phòng cháy, chữa cháy; tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Quản lý con em không tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức, không sử dụng rượu, bia, không để xảy ra xung đột gay gắt trong sinh hoạt, không sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ. Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Vận động các tầng lớp nhân dân tham gia cảm hóa, giáo dục, cải tạo người có hành vi vi phạm pháp luật chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự tại gia đình và cộng đồng dân cư; phát hiện, cung cấp thông tin về các đối tượng truy nã, tăng cường công tác vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; tích cực phát hiện, tố giác tội phạm, phòng chống ma túy – TNXH, tập trung phòng, chống tội phạm xâm hại trẻ em; tội phạm trong lứa tuổi chưa thành niên; tội phạm cướp tài sản; cố ý gây thương tích; trộm cắp tài sản; các hành vi: Tổ chức đánh bạc, buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm, ý thức tự giác của mỗi công dân khi tham gia giao thông.

Qua đợt tổng sinh hoạt tổ nhân dân, chủ động tranh thủ, vận động chức sắc tôn giáo, người có uy tín trong dân tộc, cộng đồng trong công tác bảo đảm ANTT. Đẩy mạnh tuyên truyền vận động quần chúng nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phát hiện kịp thời, đấu tranh, ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động bạo loạn, gây rối ANTT của các thế lực thù địch và bọn phản động. Đồng thời, quan tâm thăm hỏi, động viên, tặng quà Tết cho các cá  nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Theo lãnh đạo Công an huyện – Thường trực Ban Chỉ đạo PT.TDĐKXDĐSVH huyện (BCĐ Phòng, chống AIDS, tội phạm và TNXH) cho biết: Để thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm, Công an huyện chỉ đạo Công an mỗi xã, thị trấn lựa chọn 01 Tổ nhân dân “điểm” trên địa bàn báo cáo về Ban Chỉ đạo huyện để cử cán bộ cùng tham gia sinh hoạt; xây dựng lịch kiểm tra, hướng dẫn và phối hợp phát động phong trào. Trong đợt cao điểm diễn ra từ ngày 15/12/2021 đến ngày 14/2/2022, Công an huyện tập trung lực lượng phối hợp với các ngành, đoàn thể tham gia cao điểm tấn công trấn áp tội phạm nhằm kịp thời trao đổi về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tình hình và các biện pháp nhằm hạn chế tai nạn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán năm 2022 góp phần để nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh, hạnh phúc gắn với công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phong trào thi đua đặc biệt “Lực  lượng Công an nhân dân – Lá chắn phòng, chống dịch COVID-19, thanh bảo kiếm bảo đảm ANTT, an toàn xã hội”.

Hải Sơn​