Huyện Nhơn Trạch tăng cường thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong năm 2021.

Ngày 29/12/2021, huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tổng kết, đánh giá công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2021, đề ra phương hướng thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác quản lý Nhà nước về tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CHCN) đối với Ủy ban Nhân dân cấp xã, thị trấn.

0109 - Copy.jpg

Ông Nguyễn Hữu Thành – UVTV, PCT.UBND huyện – Trưởng BCĐ PCCC&CHCN huyện, Thượng tá Trần Văn Thuận – Phó Trưởng Công an huyện - Trưởng BCĐ PCCC&CHCN huyện cùng đại diện lãnh đạo UBND và các lực lượng PCCC&CHCN các xã, thị trấn tham dự.

Theo báo cáo, năm 2021 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch xảy ra 04 vụ cháy, so với cùng kỳ năm 2020 tăng 01 vụ. Trong đó, có 02 vụ cháy lớn tại 01 công ty và cháy máy biến thế điện trong các khu công nghiệp Nhơn Trạch, 01 vụ tại khu dân cư, vụ còn lại là trên đường cao tốc. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng các vụ cháy đã gây thiệt hại tài sản trên 7,2 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn xảy ra 18 vụ cháy nhỏ, chủ yếu là cháy cỏ, lá khô, thảm thực vật,..do người dân thu hoạch cây tràm đốt cháy để dọn dẹp đất rẫy. Nguyên nhân gây cháy phần lớn là do người dân sơ suất bất cẩn chiếm tỉ lệ lên đến 82% các vụ cháy, nguyên nhân còn lại là do sự cố điện, kỹ thuật máy móc và sét đánh. Về công tác CHCN, năm 2021 huyện Nhơn Trạch đã ghi nhận 01 vụ tai nạn đuối nước trên sông Ông Kèo làm 01 người chết. Để thực hiện tốt công tác PCCC&CHCN trong năm 2022, Ban chỉ đạo PCCC&CHCN huyện Nhơn Trạch sẽ tập trung thực hiện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, công ty và trường học; Trong đó đặc biệt là hướng dẫn kĩ năng thực hành các phương án chữa cháy hiệu quả cho lực lượng chữa cháy cơ sở.

Cũng tại hội nghị, huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC&CHCN đối với UBND cấp xã, thị trấn.

Thành Phương​