Tổ chức tham quan các mô hình Tổ hợp tác và khen thưởng cho các gương “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” tại xã Phú Hội

Sáng ngày 14/1/2022, Hội Nông dân xã Phú Hội đã tổ chức đoàn tham quan các mô hình Tổ hợp tác hoạt động hiệu quả và khen thưởng cho các gương “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” trên địa bàn.

0139 - Copy.jpg

Theo đó, Đoàn đã tham quan tại các địa điểm của hộ ông Huỳnh Văn Hoàng – Tổ trưởng THT sinh vật cảnh; ông Phạm Văn Dưng – Tổ phó THT sinh vật cảnh, ông Nguyễn Quang Trí – Tổ phó THT trồng và kinh doanh trà Phú Hội; ông Nguyễn Thanh Phương với mô hình trồng bưởi da xanh và hộ bà Đặng Thị Điệp với làng nghề truyền thống làm cơm rượu, bánh bông lan.

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Huy Sang – Chủ tịch Hội Nông dân xã đã gửi lời chúc tết nhân dịp năm mới và biểu dương những đóng góp mà các hội viên trong Tổ hợp tác đã mang lại cho địa phương, nhất là trong công tác đào tạo, hướng dẫn kỹ thuật cho các hội viên mới, tạo việc làm tại chỗ cho một số lao động địa phương, duy trì và phát triển các làng nghề truyền thống của xã như: làm cơm rượu, trồng hoa, cây cảnh, cây ăn trái, cây trà Phú Hội,…Ông cũng động viên các hộ tiếp tục duy trì làng nghề truyền thống của địa phương, chung tay cùng chính quyền hỗ trợ, giúp nâng cao đời sống cho hội viên, nông dân còn khó khăn, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn. Cũng theo ông Nguyễn Huy Sang, việc khen thưởng đột xuất cho các gương “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi” tại chỗ là một trong những cách làm nhằm tuyên dương các cá nhân kịp thời và cũng tạo điều kiện cho một số hội viên có cơ hội tham quan các mô hình sản xuất, nuôi trồng đạt hiệu quả kinh tế cao, từ đó xác định hướng đi mới cho các hội viên, giúp cải thiện thu nhập.

Các hộ khi được Hôi Nông dân xã khen thưởng cũng đã gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự vui mừng vì nhận được sự quan tâm từ địa phương; các hộ cũng hứa sẽ cố gắng duy trì ngành nghề và sẵn sàng truyền lại cho những hội viên có mong muốn học hỏi, tiếp thu. Hội viên cũng mong muốn chính quyền và các cấp hội nông dân tiếp tục quan tâm hơn và hỗ trợ về vốn, kỹ thuật, nơi tiêu thụ sản phẩm để các hộ yên tâm, đầu tư nhiều hơn cho ngành nghề đang thực hiện.