Huyện Nhơn Trạch: Chỉnh trang bó gọn cáp thông tin treo cột điện góp phần đảm bảo mỹ quan đô thị chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Vừa qua, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện phối hợp với Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai và các doanh nghiệp Viễn thông và Truyền hình cáp tổ chức thực hiện chỉnh trang bó gọn cáp thông tin treo cột điện trên địa bàn huyện.

0145 - Copy.png

Theo đó, từ ngày 12 - 18/01/2022, các đơn vị có liên quan đã tổ chức tháo dỡ cáp dư thừa và cáp đi không đúng quy định; Lắp giá đỡ cáp trên trụ điện; Kéo cáp thép, lắp coder và dòng tiếp đất trên tuyến đường Lý Thái Tổ: tuyến 437 (xã Phú Hội) từ trụ 60 đến trụ 138/01 và tuyến 479 (xã Đại Phước) từ trụ 29 đến 115….nhằm tạo diện mạo các tuyến đường trên địa bàn huyện gọn gàng, sạch đẹp, đảm bảo mỹ quan đô thị. Qua đó, góp phần quan trọng nâng cao mức độ an toàn trong quản lý vận hành lưới điện, an toàn thông tin liên lạc, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân và doanh nghiệp sinh sống, hoạt động trong khu vực.

Trong những năm qua, do tốc độ phát triển mạnh mẽ của dịch vụ viễn thông, internet, truyền hình…đã phục vụ đắc lực trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp ủy, chính quyền, thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện phát triển. Tuy nhiên, tình trạng số lượng cáp treo trên các cột điện tăng nhanh, không được làm gọn, treo không đúng quy chuẩn kỹ thuật, không đảm bảo độ cao, độ võng của cáp…gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thông tin, lưới điện.

Việc thực hiện làm gọn, chỉnh trang bó gọn cáp thông tin treo cột điện nhằm góp phần đảm bảo an toàn thông tin, an toàn lưới điện, góp phần thay đổi diện mạo đô thị trên địa bàn huyện chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Văn Trường