Hội nghị triển khai công tác đảm bảo ANTT và ký cam kết về phòng, chống pháo nổ dịp Tết Nguyên Đán năm 2022

Ngày 14/01/2022, Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự và ký cam kết về phòng chống pháo nổ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

0149 - Copy.jpg

Theo đó, Thượng Tá Huỳnh Văn Kiệt- Phó Trưng Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Trưởng đồn công an các Khu công nghiệp, trưởng Công an các xã, Thị Trấn Hiệp Phước  tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu đúng và thực hiện nghiêm Nghị định 137 ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, sự nguy hiểm, tác hại của việc đốt pháo trái phép, các hình thức xử lý khi vi phạm các quy định của pháp luật về pháo.  Rà soát, xác định tuyến, địa bàn, đối tượng, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, vận động, thu hồi, giao nộp và phòng ngừa đấu tranh với các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để tuyên truyền, vận động thu hồi và đấu tranh có hiệu quả  đối với 04 nhóm đối tượng (nhóm ngoài xã hội, nhóm đồng bào dân tộc, nhóm người lưu giữ vũ khí làm kỷ vật, nhóm người trước đây được trang bị nay theo quy định không thuộc đối tượng được trang bị). Từ đó có biện pháp, cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả cao trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trong lĩnh vực này, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn cơ sỡ khu vực trong điểm, nhất là các địa bàn phức tạp về an ninh trật tự như: Thị Trấn Hiệp Phước, Phước Thiền, Long Thọ, Phú HộiPhối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh ngăn chặn, bóc g các trang mạng cá nhân hướng dn việc chế tạo, mua bán pháo trái phép; phối hợp  Bưu điện huyện xác minh thông tin, phối hợp đấu tranh bắt giữ các đối tượng mua bán pháo trái phép qua đường bưu phẩm chuyển phát nhanh.Bên cạnh đó, trong các ngày 28,29 và mùng 01 Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 , đặc biệt là đêm giao thừa huy động tối đa các lực lượng từ các đội nghiệp vụ Công an huyện xuống địa bàn cơ sở phối hợp với các địa phương tổ chức tuần tra, kiểm soát, khép kín địa bàn, lập chốt nhất là các địa bàn phức tạp về đốt pháo trong dịp Tết Nguyên đán để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm, không để tái diễn tình hình phức tạp an ninh trật tự.

Tại hội nghị, các đồng chí trưởng công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã ký cam kết với Công an huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán  Nhâm Dần 2022.

Thu Hiền – Huỳnh Phúc​