Sẽ thành lập Tổ chỉ đạo thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện

Ngày 23/02/2022, Huyện ủy Nhơn Trạch đã có buổi làm việc để nghe báo cáo về tình hình triển khai kế hoạch xây dựng các công trình trọng điểm và công tác đầu tư công. Tham dự có các đồng chí: Lê Thành Mỹ - TUV,  Bí thư Huyện ủy, Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thị Giang Hương – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban chuyên môn của huyện.

0.1.202262 - Copy.png

Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu phải thành lập tổ chỉ đạo thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện để đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Đánh giá về tình hình thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn huyện thời gian qua, đồng chí cũng cho rằng, phần lớn các dự án đều đang thực hiện chậm, kéo dài. Về nguyên nhân, dù có chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng chủ yếu vẫn là sự chậm trễ trong công tác thực hiện giải phóng mặt bằng.

Theo UBND huyện, hiện nay trên địa bàn huyện có 13 công trình, dự án trọng điểm. Trong đó, có 01 công trình do Trung ương đầu tư: đường Vành đai 3; 03 công trình do tỉnh làm chủ đầu tư gồm: đường 25B (đoạn từ QL51 đến Trung tâm huyện), đường 25C (đoạn từ đường Hùng vương đến đường Liên Cảng), đường Liên cảng; 09 công trình do huyện làm chủ đầu tư gồm: đường Nguyễn Hữu Cảnh (đường số 2 cũ), dự án Khu tái định cư Hiệp Phước III, Khu tái định cư Phú Hội, Khu tái định cư Vĩnh Thanh, dự án Khu công nghiệp Ông Kèo tại xã Phước Khánh, dự án xây dựng Trường tiểu học Long Thọ 2 tại xã Long Thọ, Trường THCS Long Thọ 2 tại xã Long Thọ, dự án đầu tư tuyến thoát nước từ KCN Nhơn Trạch 1 đến rạch Bà Ký, dự án Kè Sông Vàm Mương – Lòng Tàu.

Kết luận buổi làm việc Bí thư Huyện ủy Lê Thành Mỹ yêu cầu trong thời gian tới, các ngành chức năng huyện và các địa phương phải tập trung hơn nữa cho công tác giải phóng mặt bằng. Bởi, đây là nguyên nhân lớn nhất khiến các công trình dự án trọng điểm bị chậm tiến độ, dây dưa, kéo dài. Riêng đối với các dự án do tỉnh đầu tư, UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng huyện chủ động liên hệ với các Sở, ngành tỉnh để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhất là dự án Bệnh Viện đa khoa huyện Nhơn Trạch (dự kiến khởi công cuối năm 2022) và dự án trường THPT Phước Thiền (hiện chưa thực hiện công tác bồi thường).

Thu Mai