Hội nghị tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên tháng 3 năm 2022

Sáng ngày 04/3/2022, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nhơn Trạch đã phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai tổ chức lớp tập huấn cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn, với sự tham dự của trên 50 học viên là báo cáo viên Huyện ủy, cán bộ tuyên giáo 12 xã/thị trấn và Ban tuyên huấn của huyện.

0.1.202290 - Copy.jpg

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe Giảng viên cao cấp, Tiến sĩ Nguyễn Văn Long – Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai triển khai các nội dung về kỹ năng và cách sử dụng ngôn ngữ trong công tác tuyên truyền miệng. Theo đó, người làm công tác tuyên truyền phải là người đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề với 4 kỹ năng chính là: Phải mang đến cho người nghe những thông tin mới; Phải thiết thực, đáp ứng nhu cầu thông tin của một loại đối tượng cụ thể; Phải mang tính thời sự, cấp thiết, phản ánh những vấn đề nóng bỏng của cuộc sống; Phải đảm bảo tính tư tưởng và tính chiến đấu. Các báo cáo viên, tuyên truyền viên phải giỏi tư duy, nắm bắt dư luận xã hội và sử dụng tốt ngôn ngữ để truyền đạt sao cho người dân dễ hiểu, dễ nhớ và làm theo. Buổi tập huấn cũng hướng dẫn các học viên chuẩn bị các thao tác trước khi tiến hành buổi tuyên truyền miệng nhằm giúp cho buổi tuyên truyền đạt hiệu quả cao và tạo được hình ảnh tích cực trước người dân. Kết thúc buổi tập huấn, các học viên hoàn thành bài kiểm tra về khả năng nắm bắt thông tin, dư luận xã hội và được giảng viên giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác tuyên truyền.

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp cho cán bộ làm công tác tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên trên địa bàn huyện nâng cao nghiệp vụ tuyên truyền miệng; đồng thời phát huy hiệu quả nắm bắt dư luận xã hội ở cơ sở, từ đó tham mưu cho cấp ủy, cơ quan, đơn vị về công tác định hướng dư luận, góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo sự đồng thuận trong xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp đề ra.