Huyện Nhơn Trạch sẽ triển khai nhiều dự án khu dân cư để thu hút người dân đến năm 2030

Từ nay đến năm 2030, huyện Nhơn Trạch là 1 trong 5 địa phương được UBND tỉnh phê duyệt quy hoạch nhiều quỹ đất để phát triển các khu đô thị (KĐT), khu dân cư (KDC) nhờ vào tiềm năng phát triển nhanh khi nhiều khu công nghiệp được đầu tư xây dựng trên địa bàn.

0.1.2022152 - Copy.jpg

Theo quy hoạch, Nhơn Trạch sẽ triển khai gần 80 dự án KĐT, KDC với mục tiêu sẽ thu hút nhiều người dân đến sinh sống và làm việc trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Trong các quy định để lên thành phố thì Nhơn Trạch còn vướng một số tiêu chí, trong số đó có tiêu chí chưa thu hút đủ số lượng dân cư sống trong khu vực đô thị. Do đó, địa phương đang kỳ vọng sắp tới đây, khi cầu Cát Lái được xây dựng, giao thông kết nối thuận lợi sẽ có nhiều người dân từ TP.HCM đến Nhơn Trạch sinh sống và làm việc cũng như nghỉ dưỡng. Đến nay, huyện Nhơn Trạch là nơi thực hiện nhiều dự án KĐT lớn như: KĐT du lịch sinh thái Long Tân 127ha, KĐT du lịch sinh thái Đại Phước 2 khoảng 120ha, KĐT du lịch Đại Phước 130ha, KDC Vĩnh Thanh - Phú Thạnh 92ha, KDC Phước An 70ha.

Những năm gần đây, huyện Nhơn Trạch là nơi được nhiều doanh nghiệp quan tâm, muốn đầu tư vào các dự án bất động sản về nhà ở, du lịch nghỉ dưỡng, công nghiệp. Nhờ vậy mà lĩnh vực đất đai của huyện cũng đã có đóng góp không nhỏ cho ngân sách của địa phương nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Bà Nguyễn Thị Giang Hương - Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch cho biết: “Người dân TP.HCM đến huyện Nhơn Trạch mua đất, nhà ở rất nhiều, các dự án bất động sản có sản phẩm chào bán đều được mua hết trong thời gian ngắn. Trong tương lai gần, huyện sẽ ưu tiên vốn, nhân lực cho việc thực hiện các dự án kết nối hạ tầng giao thông và thu hút đầu tư vào thương mại dịch vụ để thu hút và đảm bảo các nhu cầu cho người dân đến sinh sống”. Cũng theo Chủ tịch UBND, huyện sẽ thường xuyên rà soát, nhắc nhở nhà đầu tư triển khai dự án KĐT theo đúng lộ trình. Vì các dự án bất động sản khi triển khai nhanh sẽ sớm có sản phẩm đưa ra thị trường và là nguồn thu lớn cho ngân sách nhà nước.

Xuân Mai​