Huyện Nhơn Trạch: Kiểm tra Chuyên ngành Nội vụ, Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2022 tại UBND các xã đợt 1

Trong các ngày từ 22 đến 24/3/2022, Đoàn công tác của UBND huyện do Phòng Nội vụ chủ trì, cùng với  các đơn vị: Văn phòng HĐND&UBND huyện; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng Đăng ký đất đai – Chi nhánh Nhơn Trạch và Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức thực hiện kiểm tra Chuyên ngành Nội vụ, Cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính tại UBND các xã đợt 1 năm 2022.

0.1.2022158 - Copy.png

Theo đó, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế, sau đó làm việc với lãnh đạo các đơn vị về các nội dung như: Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng công chức, viên chức; quy chế làm việc, quy tắc ứng xử của cán bộ công chức, viên chức; thi đua khen thưởng; văn thư lưu trữ; công tác thanh niên; công tác tôn giáo; dân vận chính quyền (do Phòng Nội vụ thực hiện); Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính, niêm yết thủ tục hành chính của cấp xã (do Văn phòng HĐND&UBND huyện thực hiện); Kiểm tra công tác hiện đại hóa nền hành chính (do Phòng Văn hóa và Thông tin thự hiện); Kiểm tra công tác giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, các hồ sơ liên thông (do Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng ĐKĐĐ – Chi nhánh Nhơn Trạch thực hiện); Kiểm tra công tác cái cách thể chế, công tác giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp (do Phòng Tư pháp thực hiện), đồng thời, các thành viên trong Đoàn cũng giải đáp các thắc mắc của các đơn vị trong lĩnh vực phụ trách.

Thông qua công tác kiểm tra nhằm đánh giá những kết quả đạt được; đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém, khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính tại các địa phương trên địa bàn huyện; chấn chỉnh hành vi nhũng nhiễu, thiếu trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong thực thi công vụ. Qua đó, kịp thời chấn chỉnh và đề xuất những giải pháp để thực hiện thực hiện để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động cải cách, kiểm soát TTHC; ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC nhằm hoàn thành tốt các nhiệm vụ cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Minh Châu – Đoàn Mai