Thứ 6 - 26/02/2016
UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn huyện

Ngày 19/4/2022, UBND huyện Nhơn Trạch bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên trên địa bàn huyện nhằm tăng độ bao phủ miễn dịch cộng đồng.

0.1.2022216 - Copy.jpg

            Theo đó, trong ngày đầu tiên, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm cho tất cả các học sinh lớp 6 đang học tại các trường THCS trên địa bàn các xã, thị trấn. Cũng giống như việc tiêm vắc xin cho trẻ từ 12-17 tuổi, trước ngày tiêm, phụ huynh ký giấy xác nhận đồng ý tiêm chủng cho trẻ. Các em mang giấy xác nhận này đến trường, được các giáo viên hướng dẫn khai báo y tế, nhân viên y tế khám sàng lọc. Những học sinh nào đủ điều kiện tiêm chủng sẽ được tiêm. Sau tiêm, các em được theo dõi sức khỏe tại trường trong vòng 30 phút.

Đợt này, huyện đã tổ chức tiêm được cho 1.725 trẻ, trong đó: 231 trẻ (từ 12 đến 17 tuổi) và 1.494 trẻ (từ 06 đến 11 tuổi), loại vắc xin được sử dụng là Moderna. Đối với mũi 2 dự kiến tiêm cho trẻ trong vòng 05 ngày sau khi Sở Y tế phân bổ vắc xin và tiêm vét trong vòng 02 ngày (dự kiến vào tháng 5/2022), khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Bác sĩ Vũ Thị Thủy – Trưởng khoa Kiểm soát bệnh tật – Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch cho biết, với vắc xin Moderna, trẻ thường đau tại vị trí tiêm, mệt mỏi, đau đầu, đau cơ, ớn lạnh, buồn nôn/nôn mửa, sưng/đau ở nách, sốt, ban đỏ tại vị trí tiêm, sưng tại vị trí tiêm và đau khớp…Cũng theo bác sĩ Thủy, buổi tiêm chủng cho trẻ đợt này diễn ra rất thuận lợi, tất cả trẻ sau tiêm vắc xin COVID-19 đều không có phản ứng nặng. Tuy nhiên, bác sĩ Thủy cũng lưu ý, nếu trẻ có một trong số các dấu hiệu sau cần được thăm khám: đau ngực, khó thở, rối loạn nhịp tim, phụ huynh cần thông báo tới nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn theo dõi sau tiêm. Sau khi tiêm vắc xin, phụ huynh cũng nên cho con uống nhiều nước, ngủ đủ giấc, ăn theo nhu cầu của trẻ, mặc đồ thoáng mát rộng rãi, tránh để trẻ bị cảm lạnh, hạn chế vận động chạy nhảy quá sức trong vòng 3 ngày đầu sau tiêm vắc xin.

Được biết, sau khi có kế hoạch về việc tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5-11 tuổi của UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai kế hoạch cho tuyến y tế xã/thị trấn nhằm nâng cao năng lực tổ chức tiêm chủng và công suất tiêm chủng; đảm bảo hệ thống tiêm chủng huyện vận hành toàn diện, đủ nhân lực đáp ứng kịp thời công tác tiêm phòng Covid-19. Đồng thời, tổ chức tập huấn cập nhật hướng dẫn sử dụng các loại vắc xin phòng Covid-19, các văn bản, hướng dẫn, chỉ đạo mới của Bộ Y tế và các cơ quan liên quan…Tại các điểm tiêm chủng cũng đã bố trí các khu vực chờ, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ, thông thoáng, khử khuẩn…

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các nhà trường tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh cũng như phụ huynh. Hầu hết phụ huynh đều đồng ý tiêm vắc xin cho trẻ, đối với một số trường hợp còn phân vân, nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để phụ huynh đồng ý tiêm cho trẻ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ và cộng đồng trong các đợt tiêm tiếp theo. Ngoài ra, UBND huyện cũng tăng cường chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, hiệu quả và lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19 để phấn đấu đạt trên 95%  trẻ trong độ tuổi từ 5-11 tuổi trên địa bàn huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đoàn Mai

Một cửa điện tử


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​