Thứ 6 - 26/02/2016
UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh làm việc và kiểm tra về “Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn huyện

Sáng ngày 22/4/2022, Đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh đã có buổi làm việc với UBND huyện Nhơn Trạch về “Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc với huyện, Đoàn KTLN của tỉnh do ông Lê văn Tú – Phó Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế - Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai làm Trưởng đoàn, cấp huyện có ông Nguyễn Hữu Thành – PCT.UBND huyện, cùng đại diện các cơ quan, đơn vị có liên quan.

0.1.2022222 - Copy.png

Theo báo cáo Sơ kết công tác triển khai Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm (ATVSTP) năm 2022 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Để thực hiện tốt các hoạt động “Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm” năm 2022. Ban Chỉ đạo TDĐKXDĐSVH huyện đã ban hành các Quyết định, Kế hoạch và văn bản chỉ đạo có liên quan để phân công, chỉ đạo các cơ quan, địa phương triển khai công tác đảm bảo ATVSTP ““Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm” năm 2022 từ ngày 15/4 đến 15/5/2022 với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”.  Căn cứ đó, các cơ quan liên quan, các địa phương đã tổ chức tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về ATVSTP; tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm an toàn; nói không với chất cấm trong chăn nuôi, thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, vệ sinh ở cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ cơ chế, chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Đối với người kinh doanh thực phẩm, phải kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ, đảm bảo chất lượng, nhãn mác, đầy đủ, đảm bảo các điều kiện về ATVSTP. Đối với người tiêu dùng nâng cao nhậ thức trong việc mua, sử dụng thực phẩm an toàn, cảnh giác với thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không ngày sản xuất, không hạn sử dụng…Qua đó, đã thực hiện tuyên tuyền được 75 phút trên Đài Truyền thanh huyện; đài xã, thị trấn tiếp âm lại là 900 phút và thực hiện 17 băng ron tuyên truyền tại các xã, thị trấn. Ngoài ra, huyện đã tổ chức được 13 đoàn kiểm tra (01 đoàn kiểm tra tuyến huyện và 12 đoàn kiểm tra tuyến xã), kiểm tra từ ngày 18/4 đến ngày 21/4/2022 với tổng số 218 cơ sở, trong đó có 185 cơ sở đạt điều kiện VSATTP, 29 cơ sở vi phạm và nhắc nhở 29 cơ sở…Thời gian tới, Đoàn KTLN về ATVSTP của huyện và xã, thị trấn sẽ tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh…thực phẩm trên địa bàn huyện để kịp thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về ATVSTP, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và hạn chế ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe báo cáo về công tác triển khai Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm (ATVSTP) năm 2022 trên địa bàn huyện, các thành viên trong Đoàn cơ bản thống nhất với nội dung báo cáo và đánh giá cao kết quả công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động Vì An toàn thực phẩm” năm 2022 của Ban Chỉ đạo  huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê văn Tú – Phó Trưởng Phòng Thanh tra Pháp chế - Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đại diện Đoàn KTLN của tỉnh đã ghi nhận những hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm của huyện đã triển khai, đồng thời, đề nghị với Ban chỉ đạo của huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn đặc biệt phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

 Đại diện huyện Nhơn Trạch, ông Nguyễn Hữu Thành – PCT.UBND huyện tiếp thu những ý kiến đóng góp, bổ sung của các thành viên trong buổi làm việc, đồng thời, nhấn mạnh, thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn xử lý các trường vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Kết thúc buổi làm việc tại UBND huyện, Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn thực phẩm tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, thực phẩm trên địa bàn huyện. 

Đoàn Mai​

Một cửa điện tử


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​