​Huyện Nhơn Trạch trang trọng tổ chức Lễ Truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy tại xã Phước An

Sáng 27/4/2022, tại Công viên Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nhơn Trạch, Ban chỉ đạo 24 huyện trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 28 hài cốt liệt sĩ vừa tìm thấy tại khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Đức Đam - Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 Trung ương; các đồng chí đại diện Văn phòng Ban chỉ đạo Quốc gia 515 Trung ương; Thiếu tướng Hoàng Đình Chung - Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7.

0.1.2022236 - Copy.png

​Về phía tỉnh Đồng Nai có các đồng chí: Nguyễn Hồng Lĩnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Hồ Thanh Sơn, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy; Quản Minh Cường, Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Thái Bảo - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, TP.Long Khánh và TP.Biên Hòa.

Về phía huyện Nhơn Trạch có các đồng chí: Lê Thành Mỹ –Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Giang Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Dương Thị Mỹ Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Sỹ Linh – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch.UBMTTQVN huyện; các đồng chí nguyên Ủy viên BTV Huyện ủy khóa I, II, III, IV, V; Ủy viên BCH Huyện ủy Khóa VI; Trưởng, phó các cơ quan ban ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ của 12 xã, thị trấn; các đồng chí cán bộ lão thánh cách mạng, các cựu chiến binh Trung đoàn 10 Đặng công rừng Sác; đại diện thân nhân, gia đình các liệt sỹ được quy tập tại Khu Gò Cát, ấp Bàu Bông, xã Phước An.

Trước khi thực hiện nghi thức truy điệu các hài cốt liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, tỉnh, huyện và các địa phương đã dâng hương tại Đền thờ liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và dâng hương viếng các hài cốt liệt sĩ tại Công viên Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch, đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đọc điếu văn tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Điếu văn của đồng chí nhấn mạnh: Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đầy khó khăn gian khổ của nhân dân ta đã có hàng triệu người con trên mọi miền đất nước đã không tiếc tuổi thanh xuân cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, trong đó có những anh hùng liệt sỹ Trung đoàn 10 Đặc công rừng Sác đã đã chiến đấu và nằm xuống trên quê hương Nhơn Trạch. Sự hy sinh của các chú, các anh vô cùng cao quý và đẹp đẽ; các thế hệ hôm nay và mai sau luôn tự hào và mãi mãi biết ơn sự hy sinh to lớn ấy. Đồng chí cũng khẳng định: trong thời gian qua, nối tiếp truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”; Đảng và Nhà nước ta đã làm hết sức mình trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, với mong muốn làm vơi đi phần nào nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp được của những người cha, người mẹ, người vợ, người em những liệt sĩ đã hy sinh. Tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước và quê hương Nhơn Trạch, trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Nhơn Trạch đã nỗ lực vượt khó, đoàn kết vươn lên xây dựng huyện đạt nhiều thành tựu về kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn và được công nhận là “Huyện Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới”; huyện tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành “nhiệm vụ kép” vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế…Trước anh linh liệt sĩ, cấp ủy, chính quyền, quân và dân Nhơn Trạch hứa sẽ làm hết sức mình để tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng “Miền Đông gian lao mà anh dũng”, cùng cả nước xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh; quyết tâm xây dựng huyện Nhơn Trạch sớm trở thành đô thị mới, phát triển toàn diện trong tương lai.

Các đại biểu đã dành phút mặc niệm tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức nghi thức di quách các hài cốt liệt sĩ đến an táng tại các mộ phần tại Công viên Nghĩa trang liệt sỹ huyện trong sự nghiêm trang, thành kính của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh, các huyện và thân nhân liệt sĩ.

Kết thúc buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Thị Giang Hương – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cũng đã thay mặt Huyện ủy – HĐND – UBND – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước; Ban Chỉ đạo 515 Quốc gia, Quân khu, tỉnh Đồng Nai; các tổ chức, cá nhân đã tạo mọi điều kiện để Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch thực hiện tâm nguyện tìm kiếm, quy tập và tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu và an táng hài cốt các liệt sĩ Trung đoàn 10 đặc công rừng Sác trang trọng và chu đáo.

Một số hình ảnh tại buổi Lễlh.pnglj.png lq.pnglw.pngle.png

lr.png
 Đoàn Mai