Huyện Nhơn Trạch: Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Xác định chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2022 là: “Tăng cường kỷ cương, kỷ luật, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từng cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trên địa bàn huyện Nhơn Trạch luôn phát huy tinh thần và thái độ tận tụy phục vụ nhân dân trong quá trình thực thi nhiệm vụ, từ đó đã tạo được ấn tượng đẹp trong lòng mỗi người dân, từ đó chung sức, chung lòng cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

0.1.2022259 - Copy.jpg

Từ đầu năm đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã triển khai và phân bổ tài liệu học tập chuyên đề năm 2022 đến 100% chi, đảng bộ, đã tổ chức cho trên 99% đảng viên, 86,5% đoàn viên, hội viên nòng cốttrên 98% cán bộ, công chức, viên chức học tập theo chuyên đề. Ngoài ra, các cấp ủy đảng tiếp tục duy trì thường xuyên việc đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào sinh hoạt chi bộ định kỳ, duy trì kể các mẩu chuyện, bài viết về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các câu chuyện về gương điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đánh giá về kết quả thực hiện Chỉ thị 05 trên địa bàn huyện, ông Mai Thanh Hùng – HUV, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy cho biết: “Thực hiện theo kết luận 01 của Trung ương tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05 về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và được triển khai rộng rãi tại các chi đảng bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, phổ biến chuyên đề toàn khóa gắn với chuyên đề hằng năm, các ngày lễ lớn của đất nước, các phong trào thi đua yêu nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương, đảm bảo phù hợp với từng nhóm đối tượng là đảng viên, cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, đẩy mạnh tuyên truyền về gương người tốt việc tốt, các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Cũng theo ông Mai Thanh Hùng, toàn huyện đã và đang triển khai trên 90 mô hình “học tập và làm theo tư tưởng đạo, đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong đó có một số mô hình nổi bật được các địa phương thực hiện đạt hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng như: “Công an thị trấn làm hết việc chứ không hết giờ, luôn thức tuần tra cho nhân dân ngủ yên” của Đảng ủy TT.Hiệp Phước; mô hình “Nuôi heo khuyến học tự tạo” của Đảng ủy xã Phước Khánh hay mô hình “Tổ hiến máu tình nguyện”, “Phụ nữ làm kinh tế giỏi” của Đảng ủy xã Phú Đông,.... Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã thực hiện biên tập 12 gương về Người tốt việc tốt và in sách “Gương sáng làm theo lời Bác” để tuyên truyền các gương điển hình, nhân rộng trong toàn huyện. Trong năm qua, Huyện Nhơn Trạch có 5 cá nhân và 02 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen gương, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 04 cá nhân là gương “Người tốt, việc tốt” trong năm 2021.

Nói về phương hướng và nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, ông Mai Thanh Hùng cho biết: “thực hiện theo sự chỉ đạo của Huyện ủy, bộ phận tuyên truyền sẽ thường xuyên, liên tục tổ chức kiểm tra, giám sát để đánh giá được kết quả thực hiện và cuối năm sẽ tổ chức kiểm tra một số chi, đảng bộ cơ sở, cơ quan để nhận xét, đánh giá trên tinh thần đó để đưa vào xếp loại thi đua cuối năm của từng cơ quan, đơn vị cũng như từng đảng viên”.

Nhờ thực hiện tuyên truyền sâu rộng về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo được những chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện. Từ đó xây dựng nền tảng đạo đức xã hội, mỗi cán bộ, đảng viên có thái độ phục vụ nhân dân tốt hơn, đặc biệt là việc đổi mới phong cách, tác phong công tác gần dân, sát dân, lắng nghe, đối thoại với nhân dân đã góp phần giải quyết những vấn đề được xã hội quan tâm.