Hội Nông dân xã Phú Đông trao giống trồng thử nghiệm giống lúa ST 25 cho Hội viên

Chiều ngày 13/5/2022, Hội Nông dân xã Phú Đông đã tổ chức trao giống trồng thử nghiệm giống lúa ST 25 cho Hội viên Hội Nông dân của xã.

0.1.2022271 - Copy.png

Theo đó, Hội Nông dân xã đã trực tiếp trao tặng 300 kg lúa giống trồng thử nghiệm giống lúa ST 25 cho 3 hộ nông dân của xã, mỗi hộ 100kg lúa giống, gồm: hộ ông Nguyễn Văn Hải, hộ ông Võ Văn Sự (ấp Thị Cầu) và hộ ông Đặng Văn Hồng (ấp Bến Ngự).

Ông Đặng Văn Phong – Chủ tịch Hội Nông dân xã cho biết: Những hội viên được trao lúa giống đều là những hội viên nông dân tích cực trong lao động sản xuất. Số tiền mua lúa giống để trao cho Hội viên được trích từ ngân sách địa phương nhằm hỗ trợ cho hội viên phát triển sản xuất nông nghiệp, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống sau đại dịch Covid – 19.

Được biết, thời gian qua, Hội Nông dân xã đã tích cực vận động cán bộ, hội viên nông dân tương trợ, giúp nhau để vượt khó, xóa nghèo, phát huy tình làng nghĩa xóm, tinh thần tương thân tương ái bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Chỉ trong quý I/2022, Hội Nông dân xã đã vận động 3 chi Hội có 7 hộ khá giúp cho 4 hộ hội viên nghèo, khó khăn với tổng số tiền là 42 triệu đồng; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huyện và xã trao 460 phần quà Tết trị giá trên 300 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng CSXH xét cho 480 lượt hộ vay với số tiền trên 11 tỷ đồng…Qua đó, đã giúp cho nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn xã.

Hồng Gấm