​Huyện Nhơn Trạch: Ngừng hoạt động 12 Trạm Y tế lưu động Số 2 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

Ngày 17/5/2022, UBND huyện Nhơn Trạch đã ra Quyết định ngừng hoạt động 12 Trạm Y tế lưu động Số 2 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

0.1.2022284 - Copy.jpg

Theo đó, xét đề nghị của Trung tâm Y tế huyện, Phòng Y tế và căn cứ vào tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện, UBND huyện quyết định ngừng hoạt động 12 Trạm Y tế lưu động Số 2 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện kể từ 00 giờ ngày 16/5/2022. Đồng thời, giao cho Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và Trưởng Trạm Y tế các xã, thị trấn thông báo việc ngừng tham gia hoạt động Trạm Y tế lưu động Số 2 đến các thành viên Trạm Y tế lưu động số 2 trên địa bàn xã, thị trấn mình phụ trách và chuyển giao nhiệm vụ của Trạm Y tế lưu động Số 2  về Trạm Y tế xã, thị trấn phụ trách.

Cùng ngày, UBND huyện cũng đã ra Quyết định ngừng hoạt động Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cai nghiện ma túy tại gia đình và cộng đồng huyện Nhơn Trạch kể từ 00 giờ 00, ngày 13/5/2022. Giao cho Trung tâm Y tế huyện chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thu xếp, dọn dẹp các trang thiết bị, vật dụng trong cơ sở cách ly; giao trả lại cơ sở vật chất cho Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận, sử dụng; đồng thời, bố trí nơi thu dung, điều trị người nhiễm Covid-19 tại khu nhiễm Trung tâm Y tế huyện theo quy định.

Trước đó, để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện đã ban hành Quyết định thành lập 11 Cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 do tuyến huyện quản lý. Đồng thời, ban hành Quyết định thành lập 42 cơ sở cách ly tập trung F1 ở các xã, thị trấn để cách ly F1 của các xã, thị trấn.

Bên cạnh đó, UBND huyện cũng ban hành Quyết định thành lập 12 Trạm Y tế lưu động Số 1 và 12 Trạm Y tế lưu động Số 2 trên địa bàn các xã, thị trấn để tiếp nhận thông tin và xử lý những nhiệm vụ liên quan chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn, nhất là xử lý các tình huống có người nhiễm bệnh, chăm sóc sức khỏe, điều tra, truy vết cách ly trường hợp liên quan Covid-19 và thực hiện cách ly F0, F1 tại nhà theo kế hoạch đề ra.

Đến nay, tất cả các cơ sở cách ly tập trung phòng, chống dịch và 24 Trạm Y tế lưu động Số 1 và Số 2 trên địa bàn huyện và các xã, thị trấn đều đã ngừng hoạt động.

Đoàn Mai