​Trao vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh cho nông dân xã Phú Thạnh

Ngày 26/5/2022, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức trao vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân cho 10 hộ hội viên nông dân trồng cây cảnh như: cây mai, bông giấy, bonsai,…tại xã Phú Thạnh.

0.1.2022311 - Copy.jpg

Tại buổi trao vốn, đại diện hội Nông dân tỉnh đã bàn giao số tiền 500 triệu đồng cho các hộ nông dân, mỗi hộ tiếp nhận 50 triệu đồng, từ số vốn này giúp cho các hộ mua cây giống, phân bón và mở rộng diện tích trồng trọt. Thời gian hoàn trả vốn là 2 năm, với mức lãi suất là 0,55%/tháng, hội sẽ tiến hành thu phí sau 3 tháng. Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh cũng mong muốn các hộ sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay, tạo thu nhập cho bản thân và gia đình, từ đó góp phần nâng cao đời sống của hội viên nông dân tại địa phương.

Theo ông Tống Đình Sỹ - Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Thạnh, hiện nay 10 hộ nông dân đang trồng các loại cây cảnh với diện tích khoảng 2ha, đa số đều có thu nhập khá tốt từ loại hình này. Khi dự án hỗ trợ vốn vay được triển khai, các hộ sẽ đầu tư thêm khoảng 700 triệu đồng để trồng cây mai, nâng tổng số vốn ban đầu lên 1,2 tỷ đồng, dự kiến sau khi trừ hết các chi phí, lợi nhuận thu về sau 2 năm khoảng 1,2 tỷ đồng, trung bình mỗi hộ sẽ có thu nhập bình quân là 60 triệu đồng/năm. Ngoài ra, các hộ nông dân nói trên cũng có thêm các khoảng thu nhập khác từ kinh doanh cây cảnh, qua đó đã phần nào giúp ổn định kinh tế gia đình.

Sau khi thực hiện dự án, Hội nông dân xã Phú Thạnh sẽ xem xét thành lập Tổ hợp tác trồng cây cảnh, từ đó giúp nông dân có cơ hội học tập, trao đổi kinh nghiệm và được tiếp cận nhiều chính sách ưu đãi hơn trong thời gian tới.