​Hội đồng nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện

Ngày 07/06/2022, Thường trực HĐND huyện phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

0.1.2022336 - Copy.png

Theo đó, đối với đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Nhơn Trạch, các đại  biểu: Dương Thị Mỹ Châu – Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch; Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty công nghiệp thực phẩm tỉnh Đồng Nai và Nguyễn Thị Thu Hiền – Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh tiếp xúc cử tri các xã: Phước An, Long Thọ (tại Hội trường UBND xã Phước An – buổi sáng); Phước Thiền và Phú Hội (tại Hội trường UBND xã Phước Thiền – buổi chiều).

Đối với các đại biểu: Nguyễn Thị Giang Hương – Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch; Huỳnh Việt Cường – Phó Trưởng Ban KTNS tỉnh và Nguyễn Tấn Linh – Phó Chỉ huy trưởng BCH Quân sự tỉnh tiếp xúc cử tri tại các xã: Phú Đông và Phú Hữu (tại Hội tường UBND xã Phú Hữu – buổi sáng); xã Vĩnh Thanh và Phước Khánh (tại UBND xã Phước Khánh – buổi chiều).

Đối với các Tổ đại biểu HĐND huyện: Tổ đại biểu số 1 (Phước An), số 2 (Long Thọ), số 4 (Phước Thiền), số 5 (Phú Hội), số 8 (Phú Đông), số 9 (Phú Hữu), số 11 (Phước Khánh) và số 12 (Vĩnh Thanh) tham gia phối hợp tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh theo lịch và địa điểm tiếp xúc nêu trên. Đối với Tổ đại biểu số 3 (thị trấn Hiệp Phước) tiếp xúc cử tri thị trấn Hiệp Phước tại UBND thị trấn Hiệp Phước (buổi sáng). Đối với Tổ đại biểu số 6 (Long Tân), số 7 (Phú Thạnh – Đại Phước) tiếp xúc cử tri 3 xã: Long Tân, Phú Thạnh và Đại Phước tại UBND xã Đại Phước (buổi sáng).

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu và cử tri huyện Nhơn Trạch đã được thông báo các nội dung như: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 5 tháng đầu năm của UBND tỉnh, UBND huyện; kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2022 của HĐND tỉnh, HĐND huyện; Kết quả trả lới ý kiến cử tri sau kỳ họp thứ 5 HDNĐ tỉnh, sau kỳ họp thứ 4 HĐND huyện; Nội dung chính thuộc chương trình kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện để thu thập ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri về những vấn đề thuộc chương trình, nội dung kỳ họp…Đồng thời, tổng hợp và phản ánh ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri đến cơ quan Nhà nước để xử lý, giải quyết và trả lời theo quy định.

Sau khi lắng nghe và tiếp thu các ý kiến của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện, cùng các ngành liên quan đã giải trình, làm rõ những vấn đề cư tri quan tâm; đồng thời ghi nhận các ý kiến khác để tổng hợp, chuyển đến các ngành chức năng xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, các đại biểu cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục chấn chỉnh, giám sát thái độ, tinh thần làm việc của cán bộ, công chức có nhắc nhở kịp thời để bộ máy chính quyền của địa phương gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết những vấn đề bức xúc đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của bà con cử tri trong thời gian sớm nhất.

Việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện trước kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 6 HĐND huyện nhằm giúp cho các đại biểu HĐND tỉnh, huyện thực hiện trách nhiệm của đại biểu trong việc giữ mối liên hệ với cử tri; thu thập và pản ánh ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri; đồng thời, giải thích và vận động cử tri và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND.

Đoàn Mai