Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai kiểm tra kết quả thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm đối với Ban Chỉ huy quân sự huyện Nhơn Trạch

Sáng ngày 15/6/2022, Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai do đồng chí Đại tá Ngô Quang Thuấn, Phó Chỉ huy trưởng - Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với Ban CHQS huyện Nhơn Trạch và Ban CHQS xã Phú Thạnh, Phú Hội trên tất cả 4 mặt công tác: Quân sự, Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật theo tiêu chuẩn xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu” năm 2022.

0.1.2.02221 - Copy.jpg

Theo đánh giá của đoàn kiểm tra, nhìn chung các cơ quan, đơn vị trong toàn huyện đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai toàn diện và đồng bộ nhiệm vụ Quân sự quốc phòng và Quốc phòng địa phương; duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các lực lượng tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các cơ quan đơn vị đã chủ động làm tốt tuyển chọn, gọi công dân nhập nhập ngũ năm 2022; Thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như: Tổ chức tìm kiếm, quy tập, cất bốc và làm lễ truy điệu, an táng 28 Hài cốt Liệt sỹ tại xã Phước An, huy động các nguồn kinh phí trao tặng được 1 căn nhà Đồng đội, 02 căn nhà tình nghĩa Quân – Dân...Công tác huấn luyện Dân quân Tự vệ, Dự bị Động viên chặt chẽ, đúng đủ nội dung, bảo đảm về chất lượng; Bảo đảm tốt công tác Hậu cần – Kỹ thuật cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra cũng chỉ những điểm còn tồn tại, hạn chế của đơn vị làm cơ sở để rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng, Quốc phòng địa phương 6 tháng cuối năm 2022 bảo đảm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu chỉ tiêu đã xác định trong Nghị quyết./.

Xuân Quân