​Bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2022

Chiều ngày 16/6/2022, tại TP. Biên Hòa, đội ngũ cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở huyện Nhơn Trạch đã tham gia lớp Bồi dưỡng kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở năm 2022 do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

0.1.2.02225 - Copy.png

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các giảng viên của Trường Cao đẳng Phát thanh và Truyền hình 2 hướng dẫn kiến thức về biên tập chương trình phát thanh; cách thức sắp xếp nội dung, dàn dựng chương trình phát thanh; kiến thức về kỹ năng nghiệp vụ: khai thác trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho công tác thông tin, tuyên truyền…Đồng thời, học viên cũng được thảo luận và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác truyền thanh tại cơ sở.

Thông tin cơ sở là một bộ phận quan trọng trong công tác chính trị, tư tưởng của Đảng và Nhà nước; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân, góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Trong sự phát triển mạnh mẽ của thông tin đại chúng, thông tin cơ sở vẫn giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội bởi những lợi thế và tính thiết thực mà không kênh thông tin nào có được. Hệ thống truyền thanh cơ sở của huyện đã đã bám sát chỉ đạo tuyên truyền của Trung ương, của tỉnh, ngành Thông tin và Truyền thông của huyện Nhơn Trạch đã kịp thời tuyên truyền nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và phát huy vai trò là kênh thông tin chính thống, tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức của người dân. Đặc biệt, trong thời gian qua, truyền thanh cơ sở đã góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh; giúp người dân tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng và chính xác.

Thanh Ngân