​Tập huấn Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2022

Chiều ngày 22/6/2022, Hội LHPN huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” năm 2022 cho hơn 50 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ, chủ doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ sản xuất kinh doanh do Phụ nữ làm chủ, tham gia thành viên Ban Quản lý trên địa bàn huyện.
0.1.2.02239 - Copy.jpg

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe báo cáo viên trực tiếp giới thiệu tổng quan về Chương trình OCOP Việt Nam và OCOP của tỉnh Đồng Nai; Phụ nữ khởi nghiệp với sản phẩm OCOP; các bước triển khai thực hiện, xây dựng hồ sơ đăng ký sản phẩm OCOP; các nội dung nâng cấp, phát triển sản phẩm OCOP để đạt từ 3 sao trở lên… Ngoài ra, các vấn đề về liên kết chuỗi giá trị trong chương trình OCOP, xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP, các chính sách hỗ trợ khởi nghiệp từ chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”; những cơ hội, thách thức khởi nghiệp trong giai đoạn “thích ứng an toàn, linh hoạt, phục hồi kinh tế - xã hội trong giai đoạn hiện nay” cũng được trình bày trong lớp tập huấn.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên phụ nữ các kiến thức, hiểu biết cơ bản về Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm OCOP”, góp phần nâng cao năng lực về sản xuất, gia tăng giá trị và kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với nhu cầu của thị trường và phát huy vai trò của lực lượng hội viên phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

HẢI NHI