Hội nghị cập nhật tiến bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 23/6/2022, tại Hội trường UBND xã Vĩnh Thanh, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị cập nhật tiến bộ tiến bộ khoa học kỹ thuật trong phục  vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022 cho hơn 90 cán bộ, hội viên Hội Nông dân 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

0.1.2.02240 - Copy.png

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Hội Nông dân tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai các Chuyên đề: Xây dựng và phát triển Chi, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp để phát triển Kinh tế tập thể; Phát triển khoa học công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững; Phát triển liên kết chuỗi giá trị, sản phẩm OCOP trong sản xuất nông nghiệp; Vai trò của sở hữu trí tuệ trong việc đổi mới phương thức kinh doanh tiêu thụ nông sản; Xây dựng sản phẩm theo tiêu chuẩn VIETGAP, GOLBALG làm tiền đề để khởi nghiệp trong nông nghiệp; Hoạt động khuyến khích sáng kiến, sáng tạo trong nông nghiệp thông qua Hội thi Nông dân giỏi năm 2022…Ngoài ra, hội nghị còn được nghe giảng viên của Trường Đại học Nông lâm TP.HCM triển khai Chuyên đề: Quản lý sâu, bệnh hại cây trồng theo hướng sinh học, bảo tồn và ứng dụng thiên địch tự nhiên.

Trong sản xuất nông nghiệp, tiến bộ KHKT có vai trò rất quan trọng, góp phần giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm…Việc tổ chức hội nghị cập nhật ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp góp phần cung cấp các thông tin về hiện trạng, định hướng và các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, phổ biến kiến thức KHKT mới cho người sản xuất góp phần phát triển nông nghiệp nông thôn theo hướng bền vững. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, hội viên Hội Nông dân của huyện được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc ứng dụng các tiến bộ KHKT mới vào sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Đoàn Mai