​Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện

Chiều ngày 23/6/2022, Đảng ủy Quân sự huyện Nhơn Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”.

0.1.2.02244 - Copy.jpg

Trong 10 năm qua bám sát Nghị quyết số 765 của Quân ủy Trung ương và các Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự tỉnh, hằng năm Đảng ủy Quân sự huyện đã ra Nghị quyết lãnh đạo xây dựng kế hoạch và triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nâng cao chất lượng huấn luyện. Nội dung chương trình huấn luyện bảo đảm có trọng tâm, trọng điểm; thường xuyên chú trọng đổi mới phương pháp huấn luyện; nâng cao chất lượng hiệu quả sát với yêu cầu nhiệm vụ; thực hiện nghiêm các chế độ trong lãnh đạo, quản lý, chỉ huy, điều hành công tác huấn luyện phù hợp với phương châm “Cơ bản – Thiết thực – Vững chắc”, sát với chức năng, nhiệm vụ, sát với phương án chiến đấu của từng địa bàn từ huyện đến xã…Đặc biệt nổi bật đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng Trường bắn súng Bộ binh, rộng hơn 2 héc ta, kinh phí hơn 8 tỷ đồng, xây dựng Thao trường huấn luyện và chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu của huyện, với tổng kinh phí hơn 35 tỷ đồng. Xây dựng thành công nhiều mô hình tiến tiến có ý nghĩa hiệu quả thiết thực như: Mô hình 5S, mô hình võ thuật VOVINAM trong toàn LLVT huyện…Hằng năm, có trên 90% quân số Dự bị động viên, DQTV được huấn luyện, riêng DQTV cơ động, thường trực, binh chủng, quân số tham gia huấn luyện đạt trên 95%, kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trong đó tỉ lệ khá giỏi đạt trên 70%; Ngoài ra còn phối hợp với Công an huyện tổ chức huấn luyện công tác điều tiết giao thông, tập huấn công tác đảng, công tác chính trị, Hậu cần – Kỹ thuật với hơn 30 lớp và 2.564 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Công tác diễn tập có sự đổi mới theo hướng thiết thực, chất lượng, bám sát chức năng, nhiệm vụ trên địa bàn, nội dung hình thức cũng phong phú hơn và bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị…Qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn, xây dựng khu vực phòng thủ huyện ngày càng vững chắc.Hội nghị tập trung thảo luận và xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo giáo dục, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, giáo dục chính trị. Phát huy sức mạnh tổng hợp, ý thức tự lực, tự cường, huy động mọi nguồn lực phục vụ nhiệm vụ huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Lê Minh Dung, Phó Tham mưu trưởng/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai biểu dương những kết quả sau 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Đảng ủy Quân sự huyện, đồng thời đề nghị cấp ủy, LLVT huyện tiếp tục chỉ đạo, thực hiện nghiêm cơ chế quản lý, huấn luyện theo hướng tập trung, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, không chồng chéo; chú trọng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp huấn luyện, vận dụng ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào công tác huấn luyện.

Tại Hội nghị UBND huyện đã khen thưởng cho 21 tập thể và 32 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện thực hiện Nghị quyết số 765-NQ/QUTW ngày 20/12/2012 của Quân ủy Trung ương về “Nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013-2020 và những năm tiếp theo”./.

Xuân Quân