Thị trấn Hiệp Phước và xã Vĩnh Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hiệp Phước và xã xã Vĩnh Thanh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

0.1.2.02252 - Copy.png

Hội nghị tại các xã  đã thông qua báo 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2022 về: Kết quả tình hình kinh tế xã hội – ANPQ; Đánh giá kết quả công tác Mặt trận và việc triển khai thực hiện các Cuộc Vận động do Mặt trận Tổ quốc phát động  và sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc ần thứ XIII; chương tình hành động từ nay đên nửa nhiệm kỳ còn lại.

Theo đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, công tác phối hợp của HĐND và sự hỗ trợ của các tổ chức thành viên, MTTQ của hai địa phương đã thực hiện tốt vai trò tham mưu giúp cho BCH Đảng bộ địa phương thực hiện công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Đồng thời, tăng cường sự phối hợp với các tổ chức thành viên thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: Xây dựng Nông thôn mới, đo thị văn minh; Phong trào TDĐKXDĐSVH; Đền ơn đáp nghĩa và Nhân đạo từ thiện; Phong trào TDBVANTQ…góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội – ANPQ tại địa phương và xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cũng ghi nhận và biểu dương những kết quả thực hiện của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Hiệp Phước và xã Vĩnh Thanh trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị, trong những năm tiếp theo của nữa nhiệm kỳ còn lại, Ủy ban MTTQ Việt Nam hai địa phương xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, khó khăn đã nêu; trong đó chủ động, sáng tạo, đổi mới hơn nữa trong việc đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua, công tác chăm lo cho những người yếu thế trong xã hội theo định hướng chính quyền đô thị, chính quyền số trong điều kiện bình thường mới.Tiếp tục nâng cao vai trò, vị trí, trách nhiệm của hệ thống Mặt trận thị trấn trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, hệ thống chính trị và phục vụ Nhân dân; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội…để tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

l3q.png

Nhân dịp này, UBND thị trấn Hiệp Phước khen thưởng cho 03 tập thể và 06 cá nhân; UBND xã Vĩnh Thanh khen thưởng cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

M.Đương – H.Quân