​Công an huyện Nhơn Trạch bắt nhóm cắt trộm dây cáp điện tại các Khu Công nghiệp

Ngày 28/6/2022, Công an huyện Nhơn Trạch đang tạm giữ hình sự nhóm đối tượng, gồm: Nguyễn Văn Dũng (30 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh), Nguyễn Doãn Trường (32 tuổi quê tỉnh Nghệ An), cả 2 đều tạm trú tại khu phố Mỹ Khoan, TT.Hiệp Phước và Nguyễn Lê Tuấn (26 tuổi, quê tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.

0.1.2.02254 - Copy.png

Trước đó, vào rạng sáng ngày 22/6/2022, Nguyễn Doãn Trường điều khiển xe ôtô chở Nguyễn Văn Dũng đến địa bàn Khu công nghiệp Nhơn Trạch 1, đột nhập vào bên trong một doanh nghiệp cắt trộm khoảng 133m dây cáp điện.

Trong quá trình cắt, dây điện bị chập làm nổ cầu trì nên bị lực lượng bảo vệ công ty phát hiện, Dũng và Trường bỏ chạy về phòng trọ ở KP.Mỹ Khoan, TT.Hiệp Phước khóa cửa cố thủ. Tuy nhiên, sau đó, cả 2 đối tượng đã bị lực lượng công an đã khống chế bắt giữ, thu giữ 1 xe ôtô cùng nhiều công cụ dùng cho việc gây án. Khám xét phòng trọ của Dũng, cơ quan công an phát hiện 1 khẩu súng tự chế cùng 7 viên đạn.

Qua đấu tranh, Dũng và Trường đã nhận tội, khai nhận, ngoài vụ trộm cắp dây điện như trên còn thực hiện nhiều vụ trộm cắp dây điện khác ở địa bàn các khu công nghiệp trên địa bàn các huyện: Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom và TP. Biên Hòa.

Cùng ngày, Nguyễn Lê Tuấn đã đến công an đầu thú, khai nhận là người giúp sức cho Dũng và Trường thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Sau đó, Lê Ngọc Thưởng (41 tuổi) và Nguyễn Thị Thanh (51 tuổi) đều ngụ huyện Nhơn Trạch cũng đến đầu thú và khai nhận mua 129 kg dây cáp điện với giá 24,5 triệu đồng do Dũng, Trường trộm cắp được.

Được biết, riêng đối với 2 đối tượng Lê Ngọc Thưởng và Nguyễn Thị Thanh, Cơ quan CSĐT tách ra để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Hải Sơn