​Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” khởi động từ tháng 7/2022

Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2022” được phát động trên toàn tỉnh Đồng Nai, diễn ra trong 3 tháng từ tháng 7 đến tháng 10/2022. Tại huyện Nhơn Trạch, UBND huyện cũng đã ban hành văn bản phát động kèm thể lệ cuộc thi nhằm phát động sự hưởng ứng, tham gia của toàn thể cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn.

0.1.2.02287 - Copy.jpg

Nội dung cuộc thi năm nay gồm các câu hỏi pháp luật về các lĩnh vực: Hình sự; dân sự; giao thông; phòng, chống tham nhũng; trẻ em; xây dựng; bảo vệ môi trường; nơi cư trú; phòng, chống ma túy. Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (đối với đối tượng là học sinh bao gồm học sinh bậc trung học cơ sở và tương đương trở lên). Ban tổ chức cuộc thi đã mở rộng đối tượng tham gia đối với học sinh, sinh viên bao gồm học sinh tất cả các khối lớp thuộc bậc THCS và tương đương trở lên. Đây là một sự thay đổi phù hợp với tình hình thực tế sau thời gian dịch bệnh Covid-19, các trường học thực hiện học trực tuyến cả 3 cấp và đa số các em học sinh đã được trang bị máy tính hoặc điện thoại thông minh để phục vụ việc học trực tuyến.

Các thí sính tham gia thi bằng cách truy cập vào trang web của cuộc thi tại địa chỉ: http://timhieuphapluat.dongnai.gov.vn thực hiện đăng ký tài khoản và trả lời các câu hỏi trắc nghiệm bằng hình thức chọn 1 đáp án đúng nhất trong 4 đáp án của câu hỏi. Đối với giải thưởng của cuộc thi gồm có 120 giải hàng tuần dành cho cá nhân và 49 giải thưởng chung cuộc cho tập thể và cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên tới 176 triệu đồng.

Cuộc thi năm nay được tổ chức ngày 11/7 đến hết ngày 2/10/2022 với 3 đợt thi trong 12 tuần thi.

Chi Nguyễn