​Tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 4 năm 2022

Trong 4 ngày (từ ngày 02 đến ngày 05/8/2022), tại Trung tâm Chính trị huyện, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đồng chí thuộc đối tượng 4. Tham gia lớp học lần này, có 431 đồng chí là cán bộ CCVC ở cấp huyện; cán bộ, CCVC và cán bộ không chuyên trách ở các xã, thị trấn, cán bộ ngành giáo dục.

0.1.2.022127 - Copy.png

Trong thời gian 4 ngày, các học viên được học tập, nghiên cứu các chuyên đề như: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, cũng cố quốc phòng và an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật; Luật nghĩa vụ Quân sự; Luật Dự bị động viên; Luật Dân quân tự vệ; Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh; Nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản Việt Nam, chính sách, pháp luật của Nhà Nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong tình hình mới; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam và Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.

Kết thúc khóa học, các học viên viết bài thu hoạch và được cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 4.

Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN nhằm trang bị cho cán bộ, CCVC của huyện và cơ sở những kiến thức cơ bản về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân và an ninh nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chiến lược của cách mạng Việt Nam trong tình hình mới “Xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”. Đồng thời, nắm vững những quan điểm của Đảng về xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, tạo sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng cơ sở hoạt động đúng hướng, đúng chức trách, nhiệm vụ, có hiệu quả đủ sức đối phó với mọi tình huống. Trên cơ sở đó, giúp các học viên tham mưu, đề xuất thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng – an ninh của cơ quan, đơn vị, nâng cao trình độ toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới..

Thanh Ngân