Thứ 6 - 26/02/2016
Đảng, Nhà nước và Nhân dân đời đời nhớ ơn các anh hùng - liệt sỹ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Miễn dịch sau tiêm phòng COVID-19 suy yếu theo thời gian, cần tiêm nhắc mũi ba sau tiêm mũi hai 3 tháng và tiêm mũi bốn sau tiêm mũi ba 4 tháng để được bảo vệ liên tục
Khuyến khích cá nhân, tổ chức Nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công https://dichvucong.dongnai.gov.vn tạo sự thuận lợi, nhanh chống, an toàn và tiết kiệm chi phí trong giao dịch hành chính
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
​Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ tâm huyết với công tác hội

Từ sự nhiệt tình, tâm huyết với công tác Hội chữ thập đỏ (CTĐ) và các hoạt động tại địa phương, ông Nguyễn Minh Thắng (51 tuổi), hiện đang là Chi hội trưởng Chi hội CTĐ ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh đã góp phần thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua thiết thực chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp.
0.1.2.022132 - Copy.jpg

Mặc dù chỉ mới có thâm niên 5 năm làm công tác hội CTĐ nhưng ông Nguyễn Minh Thắng được Hội CTĐ các cấp đánh giá là cán bộ tâm huyết, không những vậy, ông còn có duyên với công tác thiện nguyện và vận động nhân dân hưởng ứng các phong trào của địa phương. Là người năng nổ nên ông Thắng không nề hà bất kỳ công việc tình nguyện nào do xã phát động….Khi thực hiện cuộc vận động xây dựng nông thôn mới nâng cao, ông là người tiên phong trong quá trình vận động nhân dân đóng góp làm đường GTNT, là người trực tiếp lắp đặt trên 100 bóng đèn ở 5 tuyến đường và kiêm luôn nhiệm vụ đi từng nhà dân thu tiền điện đường mỗi tháng. Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, ông đã cùng với giáo xứ vận động các mạnh thường quân tặng quà, nhu yếu phẩm cho các hộ dân tại xã Phước Khánh, Long Thọ, Phú Hội và tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Trong công tác vận động nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện, bên cạnh chỉ tiêu của huyện, của xã, ông cũng tự đặt ra chỉ tiêu cho bản thân, đó là mỗi đợt hiến máu phải vận động được những tình nguyện viên mới, chưa từng hiến máu để tạo nguồn và mở rộng đối tượng là những thanh niên, người có sức khỏe tốt. Ông Thắng cho hay: “để thuyết phục những thanh niên tham gia hiến máu, tôi cũng tuyên truyền về lợi ích của việc hiến máu và giải thích rằng chỉ những người có lối sống lành mạnh, khoa học, sức khỏe tốt thì mới có thể hiến máu được và chỉ những người có máu đủ tiêu chuẩn mới được bệnh viện tiếp nhận, nhờ vậy mà mỗi đợt đều có người mới tham gia”.  Không những giỏi tuyên truyền, vận động hiến máu, ông Thắng còn là cầu nối giữa các mạnh thường quân và những hoàn cảnh khó khăn, trợ giúp thường xuyên, đột xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của ấp; ông không trực tiếp nhận tiền mặt hay nhu yếu phẩm mà thường cùng các mạnh thường quân đi đến tận nơi, trao tận tay các hộ dân dưới sự chứng kiến của Ban vận động ấp, nhiều lần như vậy nên mọi người rất tin tưởng vào cách làm việc của ông. Ông cũng luôn quan tâm và đồng hành cùng Bếp Hướng Thiện - đây là bếp ăn từ thiện chuyên nấu những suất cơm phát miễn phí cho bệnh nhân điều trị nội trú tại TTYT huyện Nhơn Trạch.  Ông chia sẻ: những ngày đầu đi vào hoạt động, để duy trì hoạt động, những lúc mọi người gặp khó khăn về kinh phí hoặc thiếu nguyên liệu nấu ăn, ông chính người vận động người dân chung tay, đóng góp, mỗi người một ít, mỗi ngày bếp nấu được từ 50 đến 100 suất cơm”.

Là Tổ trưởng Tổ an ninh nhân dân ấp, ông thường xuyên hỗ trợ, phối hợp với công an địa phương giữ gìn ANTT vào những dịp Lễ, tết hoặc các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn; hưởng ứng phong trào đấu tranh, tố giác các loại tội phạm. Hiện ông còn là hội viên nòng cốt của hội nông dân xã Vĩnh Thanh, nhờ chăn nuôi đúng kỹ thuật và chăm sóc tốt nên 6 con bò sinh sản đã giúp thu nhập của gia đình ngày càng ổn định, từ nguồn thu này mà 2 người con của ông đều được học hành đến nơi đến chốn. Tuy khá bận rộn với việc đồng áng nhưng ông vẫn sắp xếp thời gian để vừa làm tốt việc nhà vừa hoàn thành nhiệm vụ của địa phương. Học hỏi những tấm gương của cán bộ nhiệm kỳ trước, ông đã không ngừng cống hiến cho công tác chữ thập đỏ trong suốt 5 năm qua, chỉ với mong muốn giúp đời, giúp người và làm gương cho các con học tập, noi theo; các con của ông cũng rất tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trong thời gian đi học và tham gia những hoạt động xã hội ý nghĩa do nhà trường phát động.

Đánh giá về tinh thần trách nhiệm trong công việc của ông Nguyễn Minh Thắng, ông Châu Ngọc Minh – Chủ tịch Hội CTĐ xã Vĩnh Thanh cho biết: “Mặc dù công việc rất nhiều vừa chăn nuôi, trồng trọt, hầu như không có thời gian nghỉ nhưng anh Thắng rất năng nổ, xông xáo, có mặt kịp thời trong tất cả các hoạt động của hội, anh cũng đặc biệt quan tâm đến Bếp Hồng Hướng Thiện như vận động lương thực, thực phẩm cho bếp; không những tham gia đầy đủ các cuộc họp anh còn đóng góp những ý kiến thiết thực để phát triển các phong trào CTĐ của xã. Vì vậy, năm nào anh cũng được Hội CTĐ các cấp khen thưởng vì những đóng góp cho công tác hội”.

Đối với ông Nguyễn Minh Thắng, mỗi ngày trôi qua đều là một ngày ý nghĩa, vất vả là vậy nhưng ông vẫn vui vẻ với công việc mình đang làm, bởi đối với ông, được phục vụ, được cống hiến cho xã hội là nhiệm vụ cao cả. Nhận được sự tin yêu, quý mến của nhân dân và sự quan tâm, động viên của Hội CTĐ cấp trên chính là động lực to lớn để ông tiếp tục có nhiều cống hiến hơn nữa cho công tác thiện nguyện, giúp cho phong trào nhân đạo của xã Vĩnh Thanh ngày càng phát triển, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Xuân Mai


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​