Thành lập Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2022

Ngày 07/7/2022, Ủy ban nhân dân huyện Nhơn Trạch đã ra quyết định thành lập Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2022.

0.1.2.022147 - Copy.png

Theo Quyết định, ông Nguyễn Hữu Thành – Phó Chủ tịch UBND huyện làm Chủ tịch Hội đồng, ông Phạm Sơn Điền – Phó Trưởng phòng Kinh tế làm Phó Chủ tịch Hội đồng. Cùng các Ủy viên Hội đồng là đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Nội vụ, Phòng Y tế và Chuyên viên phụ trách Phòng Kinh tế huyện.

Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2022 có nhiệm vụ: Triển khai, hướng dẫn trình tự, thủ tục đăng ký bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đến các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trên địa  bàn huyện theo đúng phiếu đăng ký tham gia quy định tại Phụ lục 01, 02 của Thông tư số 14/2017/TT-BTC ngày 26/8/2018 của Bộ Công thương; Tiến hành nghiên cứu hồ sơ,  tổ chức chấm điểm theo đúng trình tự, tiêu chí bình chọn được quy định tại khoản 1, Điều 7 của Quyết định số 41/2015/QĐ-UBND ngày 16/11/2015 của UBND tỉnh; Tổ chức bình chọn trình cấp có thẩm quyền (cấp quyết định thành lập Hội đồng bình chọn) quyết định công nhận sản phẩm được bình chọn là sản phẩm tiêu biểu và cấp giấy chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cho sản phẩm được bình chọn…Hội đồng tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Việc thành lập Hội đồng bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu trên địa bàn huyện Nhơn Trạch năm 2022 nhằm khuyến khích, động viên và phát huy vai trò của các nghệ, thợ giỏi, người có công đưa nghề về địa phương và khôi phục, phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống trên địa bàn. Đồng thời, tìm kiếm, phát hiện những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu có chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng trong nước và phục vụ tốt cho xuất khẩu.

Đoàn Mai