​H.Nhơn Trạch: Huy động sức dân tham gia phòng, chống dịch Sốt xuất huyết

Chiều ngày 15-8, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đã chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch Sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn.

0.1.2.022158 - Copy.jpg

Theo báo cáo, từ đầu năm đến nay, huyện Nhơn Trạch ghi nhận hơn 900 ca mắc SXH, với hơn 220 ổ dịch, trong đó 02 địa phương là xã Phước Thiền và thị trấn Hiệp Phước có số ca mắc cao nhất. Dự báo tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp. Do đó, UBND H.Nhơn Trạch đã đề ra những giải pháp nhằm kéo giảm số cas mắc SXH như: đồng loạt ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy) trên địa bàn 12 xã/thị trấn; phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng, nhất là các địa phương có số cas mắc tăng cao; bên cạnh đó, chủ động thực hiện phun hóa chất theo từng khu vực; nhanh chóng thành lập Tổ phòng chống dịch SXH tại mỗi ấp và phân công cán bộ trong BCH Đảng ủy xã/thị trấn phụ trách, tích cực vận động nhân dân tự giác dọn dẹp, vệ sinh nơi ở, nâng cao hiệu quả phòng, chống SXH.

Báo cáo tại cuộc họp, một số địa phương cũng cho biết đã chủ động làm việc, trao đổi với các chủ cơ sở kinh doanh nhà trọ, các trưởng ấp và Tổ trưởng Tổ Nhân dân về việc hưởng ứng ra quân vệ sinh môi trường vào ngày thứ 7 hằng tuần; đồng thời đề nghị các chủ cơ sở trọ vận động người thuê trọ, công nhân tham gia dọn vệ sinh, xử lý các ao tù, nước đọng xung quanh khu nhà trọ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đề nghị các địa phương không được lơ là công tác phòng, chống dịch SXH và gắn trách nhiệm đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền. Chiến dịch ra quân phải tổ chức đồng loạt, đi vào chiều sâu, huy động được sự vào cuộc của toàn dân. Các ngành chức năng phải kịp thời khoanh vùng ổ dịch và tiến hành dập dịch khi mới xuất hiện 01 cas, tránh lây lan trên diện rộng. Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh tính cấp thiết của công tác phòng, chống SXH bởi mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhân dân; bên cạnh nhiệm vụ tuyên truyền thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh; chính quyền các cấp cần quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm đạt hiệu quả chống dịch cao nhất, đặc biệt không để xảy ra trường hợp người dân tử vong do SXH trên địa bàn.