Đảng, Nhà nước và Nhân dân đời đời nhớ ơn các anh hùng - liệt sỹ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Miễn dịch sau tiêm phòng COVID-19 suy yếu theo thời gian, cần tiêm nhắc mũi ba sau tiêm mũi hai 3 tháng và tiêm mũi bốn sau tiêm mũi ba 4 tháng để được bảo vệ liên tục
Khuyến khích cá nhân, tổ chức Nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công https://dichvucong.dongnai.gov.vn tạo sự thuận lợi, nhanh chống, an toàn và tiết kiệm chi phí trong giao dịch hành chính
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
​ Đồng loạt ra quân triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022

Để chủ động diệt lăng quăng phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, sáng ngày 13/8/2022, 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022.

0.1.2.022159 - Copy.jpg

Theo đó, thời gian thực hiện “Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022” được bắt đầu tổ chức đồng loạt tại 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện vào lúc 07h00 đến 09h00 sáng thứ bảy (ngày 13/8/2022) và tiếp tục được thực hiện vào thứ 7 hàng tuần đến hết tháng 10/2022 với khẩu hiệu “Ngày cuối tuần phòng, chống Sốt xuất huyết” và phương châm “Chính quyền địa phương cùng nhân dân, hộ gia đình thực hiện tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng (bọ gậy)”.

Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống sốt xuất huyết năm 2022 gồm các hoạt động như: Vệ sinh môi trường, khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, dọn dẹp cảnh quang khu dân cư, xử lý các chỗ nước đọng; Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước trong nhà để muỗi không vào đẻ trứng; thả cá vào các dụng cụ chứa nước lớn (giếng, bể, chum, vại...); chà rửa các dụng cụ chứa nước vừa và nhỏ (lu, khạp...); Thu gom, hủy bỏ các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh nhà như chai, lọ, mảnh lu vỡ, vỏ dừa, lốp/vỏ xe cũ, hộp cơm, ly trà sữa,... thay nước bình bông, chén nước cúng...; lật úp các dụng cụ chứa nước không sử dụng.

Đồng thời, các địa phương kết hợp đẩy mạnh công tác truyền thông trong Chiến dịch thông qua các phương tiện thông tin đại chúng tại địa phương; phát tờ rơi và thực hiện ký cam kết tại hộ gia đình. Riêng, đối với những địa phương có nguy cơ cao hay có số người mắc bệnh sốt xuất huyết nhiều, huy động các lực lượng vũ trang, ban ngành đoàn thể kết hợp phun hóa chất diệt muỗi trong quá trình triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng.

Hiện nay thời tiết chuyển vào cao điểm mùa mưa, là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản, phát triển và gây bệnh; nếu không có biện pháp khống chế kịp thời bệnh sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát dịch trên diện rộng. Từ đầu năm đến nay toàn huyện ghi nhận có 902 trường hợp mắc bệnh (có 01 trường hợp tử vong); từ tháng 7/2022 đến nay dịch bệnh có dấu hiệu bùng phát, số trường hợp mắc bệnh ngày càng tăng nhanh, và mắc nhiều ở các địa phương như: Phước Thiền, Hiệp Phước, Vĩnh Thanh, Phước Khánh… Việc đồng loạt ra quân triển khai Chiến dịch nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể trong công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; nâng cao nhận thức, trách nhiệm và sự hưởng ứng, tham gia thực hiện của người dân góp phần ngăn chặn dịch bệnh xảy ra trên diện rộng và giảm tỉ lệ mắc bệnh và tỉ lệ tử vong do dịch bệnh Sốt xuất huyết gây ra, khống chế không để xảy ra dịch lớn trên địa bàn huyện.

z23.jpg

Đoàn Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch