​Triển khai ký điện tử trên thiết bị di động, điện thoại thông minh bằng SIM-PKI qua phần mềm văn bản điện tử VNPT-IOffice

Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị triển khai ký điện tử trên thiết bị di động, điện thoại thông minh bằng SIM-PKI qua phần mềm văn bản điện tử VNPT-IOffice cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

0.1.2.022167 - Copy.png

Tại buổi triển khai, đại diện VNPT; đại diện VIETTEL Nhơn Trạch; đại diện MOBIPHONE – Chi nhánh Long Thành – Nhơn Trạch đã hướng dẫn cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện (đối với các đồng chí đã được cấp SIM-PKI) trên địa bàn huyện thực hiện ký văn bản điện tử trên trên thiết bị di động thông minh (Ipad, điện thoại thông minh, Smart phone).

Trước đó, bộ phận CNTT (Phòng Văn hóa và Thông tin huyện) đã cấp phát SIM-PKI do Ban Cơ yếu Chính phủ cấp cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị để ký số trên thiết bị di động thông minh. Cùng với đó, đại diện các đơn vị nhà mạng cũng đã thực hiện thủ tục hòa mạng cho các thuê bao theo đúng tinh thần của Nghị định 49/2017/NĐ-CP về việc kích hoạt sim PKI phục vụ việc ký số trên các thiết bị di động (Ipad, điện thoại thông minh, Smart phone) cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện.

Việc triển khai tập huấn ký số trên phần mềm quản lý văn bản qua điện thoại, thiết bị di động thông minh nhằm hỗ trợ các lãnh đạo thuận tiện trong quá trình ký văn bản điện tử khi đi công tác hoặc không có mặt ở cơ quan. Đây là một giải pháp cần thiết, hữu hiệu, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính quyền điện tử huyện Nhơn Trạch, cũng như tỉnh Đồng Nai.

Minh Châu – Đoàn Mai