​Lấy ý kiến cộng đồng dân cư về dự án tuyến đường kết nối vào Cảng Phước An, giai đoạn 2

Sáng ngày 18 – 8, tại UBND xã Phước An, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với dự án làm đường kết nối vào Cảng Phước An, giai đoạn 2 (đoạn từ nút giao với tuyến đường 319 đến nút giao với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành).

0.1.2.022181 - Copy.jpg

Tại Hội nghị, 09 hộ dân tham dự đã thể hiện sự đồng thuận với dự án làm đường kết nối vào Cảng Phước An, giai đoạn 2; đồng thời mong muốn Chủ đầu tư đảm bảo đúng tiến độ thi công; tránh tác động đến nguồn nước, hệ thống kênh mương vì nhiều hộ dân đang nuôi tôm gần khu vực này.

Ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện cũng đề nghị chủ đầu tư khi triển khai công tác bồi thường và thi công dự án cần tạo được sự hài hòa giữa lợi ích chung và lợi ích của người dân. Ông cũng đề nghị MTTQ xã Phước An thực hiện tốt vai trò, chức năng giám sát đối với công tác bồi thường và những tác động từ dự án đối với môi trường, gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Dự án do Ban quản lý dự án Đầu tư Xây dựng tỉnh làm chủ đầu tư, đại diện đơn vị này cho biết, đây là dự án nhóm B trong kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025, tuyến đường có chiều dài gần 5,3km, chiều rộng 30m, kết cấu bê-tông nhựa nóng, với kinh phí xây dựng hơn 284 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách của tỉnh. Trước đó, đơn vị đã thi công, hoàn thiện tuyến đường dài 10,5m thuộc giai đoạn 1 và đã đưa vào sử dụng. Việc đầu tư xây dựng thêm phần đường còn lại nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông theo quy hoạch, kết nối với tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành chuẩn bị hoàn thành và đưa vào sử dụng, phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa tại các Khu công nghiệp của huyện và tạo tiền đề giúp huyện Nhơn Trạch phát triển kinh tế – xã hội trong thời gian tới.