Đảng, Nhà nước và Nhân dân đời đời nhớ ơn các anh hùng - liệt sỹ, thương binh, người có công với nước đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Miễn dịch sau tiêm phòng COVID-19 suy yếu theo thời gian, cần tiêm nhắc mũi ba sau tiêm mũi hai 3 tháng và tiêm mũi bốn sau tiêm mũi ba 4 tháng để được bảo vệ liên tục
Khuyến khích cá nhân, tổ chức Nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua Cổng dịch vụ công https://dichvucong.dongnai.gov.vn tạo sự thuận lợi, nhanh chống, an toàn và tiết kiệm chi phí trong giao dịch hành chính
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống SXH và đẩy nhanh tiến độ tiêm ngừa Covid-19 cho học sinh

Chiều ngày 23/8/2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với các ngành và địa phương về việc tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch SXH và tiến độ tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh.

0.1.2.022182 - Copy.jpg

Theo báo cáo của TTYT huyện, đến ngày 23/8, trên địa bàn ghi nhận 1.023 ca SXH, với 240 ổ dịch, các địa phương có cas mắc cao nhất là Phước Thiền, Hiệp Phước, Vĩnh Thanh. Đối với tiến độ tiêm vaccine Covid-19, đến nay, tỷ lệ tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 74,4%, tỷ lệ tiêm mũi 4 còn thấp; tỷ lệ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 -17 tuổi chỉ mới đạt hơn 20%; đối với trẻ từ 5 -11 tuổi, tỷ lệ mũi 1 đạt 81,7% và mũi 2 là 43,2%.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND các xã/thị trấn và phòng GD-ĐT huyện cho biết, nguyên nhân tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 ở lứa tuổi từ 12 – 17 đạt thấp là do trong kỳ nghỉ hè nên học sinh về quê nhiều dẫn đến tỷ lệ tiêm không cao; bên cạnh đó, một số trẻ đã tiêm các mũi đầu là vaccine Moderna nhưng hiện tại vaccine cùng loại đã hết và đang chờ Bộ y tế phân bổ về. Bên cạnh đó, các địa phương và LĐLĐ huyện cũng kiến nghị về ngày ra quân chiến dịch diệt lăng quăng, phòng chống SXH diễn ra vào thứ bảy hằng tuần nên tổ chức vào ngày chủ nhật để huy động được lực lượng công nhân, người thuê trọ tham gia dọn vệ sinh. Phía LĐLĐ huyện cũng cho biết sẽ tiếp tục tuyên truyền, đôn đốc Công đoàn cơ sở, nhất là cán bộ công đoàn tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ các mũi và sẽ đưa vào tiêu chí thi đua cả năm nhằm đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Hữu Ích nhận định, tốc độ tiêm ngừa Covid-19 tại huyện còn chậm; người dân còn chủ quan, lơ là và chưa hưởng ứng các hoạt động trong ngày ra quân chiến dịch phòng, chống SXH. Do đó, lãnh đạo UBND huyện đề nghị các xã/thị trấn làm việc với Hiệu trưởng các trường trên địa bàn và lập danh sách những trường hợp chưa tiêm ngừa Covid-19 đầy đủ các mũi sau ngày khai giảng năm học 2022 – 2023; sau khi có thông tin cụ thể sẽ tổ chức tiêm tại các điểm trường.

Nhằm tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống SXH, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các địa phương trước khi tổ chức ra quân chiến dịch diệt lăng quăng hằng tuần cần tăng cường thông báo rộng rãi trên hệ thống loa đài, thu hút sự hưởng ứng, tích cực tham gia của người dân cùng địa phương; yêu cầu các hộ kinh doanh, chủ nhà trọ ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng, chống SXH; đồng thời có chế tài đối với những trường hợp vi phạm các vấn đề vệ sinh môi trường; tăng cường tần suất thu gom rác và chủ động kiến nghị phòng Quản lý đô thị nạo vét các tuyến kênh mương thuộc địa phận của từng xã/thị trấn; quá trình phun, xịt thuốc diệt lăng quăng, muỗi vằn phải hợp lý, thời gian mỗi lần phun xịt phải cách nhau theo khuyến nghị của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh, tránh gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe nhân dân.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn