​Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền, huấn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở của các trường học trên địa bàn

Trong ba ngày (28, 29 và 30/10), Công an huyện Nhơn Trạch đã tổ chức tuyên truyền và huấn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở của các trường học những kiến thức cơ bản nhất về công tác PCCC&CNCH giúp lực lượng này chủ động ứng phó, sẵn sàng chữa cháy và CNCH với các tình huống cháy, nổ, sự cố, tại nạn có thể xảy ra nhằm giảm thiệt hại về người và tài sản tại nơi làm việc.

0.1.2.022284 - Copy.png

Công an huyện tổ chức tuyên truyền và huấn luyện cho lực lượng PCCC cơ sở

Tham gia các buổi tập huấn, có trên 400 học viên gồm lãnh đạo, bảo vệ và thành viên đội phòng cháy chữa cháy ở 40 trường học trên địa bàn đã được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về công tác PCCC; nghiên cứu một số chất chữa cháy và dụng cụ, phương tiện để chữa cháy thông thường; công tác PCCC đối với phòng làm việc ở các cơ quan; công tác chữa cháy đối với xăng dầu, khí hóa lỏng. Rải vòi và các tư thế cầm lăng; Thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập tắt đám cháy; Cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay và các phương tiện chữa cháy khác (chăn, bao bố dập lửa...,) được trang bị tại các đơn vị. Phương pháp sử dụng máy bơm chữa cháy triển khai Đội hình 1 lăng B ra nước; các thao tác đơn giản với những phương tiện chữa cháy và CNCH trang bị tại các đơn vị. Các phương pháp, biện pháp, kỹ thuật, chiến thuật cứu người khi gặp phải sự cố cháy, nổ, tai nạn, thiên tai; các thao tác sử dụng dây CNCH.

Thông qua các buổi tuyên truyền, huấn luyện, bồi dưỡng, nghiệp vụ công tác PCCC lần này đã giúp cho các trường học trên địa bàn huyện nâng cao ý thức, trách nhiệm, kỹ năng và cách xử lý các tình huống khi xảy ra cháy nổ, không để lây lan ra diện rộng, gây thiệt hại về người và tài sản. Từ đó chủ động xây dựng môi trường giảng dạy và học tập an toàn, đồng thời trở thành lực lượng nòng cốt trong phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC ở cơ sở.

Mạc Thị Trang