​Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ ký cam kết triển khai cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về pháo dịp Tết

Chiều ngày 04/11, Công an huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị đánh giá 01 tháng về mở đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh triển khai thực hiện Đề án 06/CP. Đồng thời, tổ chức Lễ ký cam kết thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo trong dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

0.1.2.022293 - Copy.png

Các đơn vị tham gia ký kết

Theo đó, Công an huyện đã triển khai Kế hoạch và tổ chức ký cam kết giữa các Đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã để triển khai cao điểm phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm về pháo trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Với mục đích, yêu cầu nhằm tăng cường, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về pháo; Nâng cao ý thức trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng pháo; Chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm pháp luật về pháo, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động giao nộp và thu hồi triệt để  vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tàng trữ trái phép diễn biến phức tạp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các dịp lễ hội, sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn.

Tại buổi lễ, Công an các xã, thị trấn Hiệp Phước cam kết với Lãnh đạo Công an huyện sẽ triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả các nội dung trên, nếu để xảy ra tình trạng phức tạp về pháo trên địa bàn sẽ chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Công an huyện.

Mạc Trang