​Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang huyện

Sáng ngày 14/11/2022, Ban CHQS huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang của huyện. Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Lê Đỗ thảo Chương, Chính trị viên, Ban CHQS huyện và Đội CSGT-TT - Công an huyện cùng toàn thể cán bộ chiến sĩ trong LLVT huyện.
0.1.2.022311 - Copy.jpg

Thượng tá Lê Đỗ thảo Chương, Chính trị viên, Ban CHQS huyện tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang của huyện

Tại buổi tuyên truyền, Ban CHQS huyện đã tổ chức sinh hoạt cho cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên bằng nhiều hình thức như: tuyên truyền pháp luật, tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ, đối thoại giải đáp pháp luật và thi tìm hiểu kiến thức về Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ; Luật Phòng chống tác hại bia, rượu; Luật An toàn giao thông đường bộ.

Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (9/11) nhằm kịp thời tuyên truyền đến mọi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trong LLVT huyện những văn bản pháp luật mới ban hành và tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giải đáp những vướng mắc về mặt pháp lý; xây dựng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ ngày từ cơ sở; không để xảy ra vi phạm pháp luật, kỷ luật trong LLVT huyện; góp phần vào thành quả chung của công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới.

Ngày 20/6/2012, Quốc hội khóa XIII đã thông qua Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật, trong đó quy định ngày 9/11 hằng năm là Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, giáo dục ý thức thượng tôn pháp luật cho mọi người trong xã hội. Năm 2022, chủ đề Ngày Pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam trong Quân đội Nhân dân Việt Nam được xác định là: “Nâng cao ý thức thượng tôn Hiến pháp và pháp luật; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực tiêu biểu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”.

P.Bắc – Đ.Mai