​Xã Vĩnh Thanh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS

Sáng ngày 28/11/2022, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống HIV/AIDS xã Vĩnh Thanh tổ chức lễ mít tinh và diễu hành Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022.

0.1.2.022330 - Copy.pngÔng Trần Hải Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi Lễ

Năm 2022, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, Việt Nam lựa chọn chủ đề  “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng!”.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Trần Hải Nhân, Phó Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: Trong Tháng hành động, BCĐ phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm xã Vĩnh Thanh sẽ tăng cường triển khai các hoạt động như: tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy, nhất là các quy định mới về công tác xác định tình trạng nghiện, cai nghiện, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý sau cai; đối tượng tuyên truyền tập trung vào số người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, người dễ bị tổn thương bởi tệ nạn ma túy để họ sẵn sàng hợp tác với cơ quan chức năng trong công tác xác định tình trạng nghiện, áp dụng các hình thức cai nghiện phù hợp, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý sau cai theo quy định đạt hiệu quả…Đồng thời, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác cai nghiện ma túy gắn với quản lý, hỗ trợ vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người sau cai nghiện, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng có việc làm, thu nhập ổn định.

Ngay sau Lễ mittinh, đại diện các ban ngành, đoàn thể của địa phương đã tham gia diễu hành tuyên truyền phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm trên các tuyến đường chính của xã nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, nhân dân, giáo viên và các em học sinh,...về HIV/AIDS, cách ứng xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, đồng thời, ngăn chặn tệ nạn HIV/AIDS xâm nhập vào cộng đồng, nhà trường  cũng như gia đình.

Thanh Hải