Xã Vĩnh Thanh vinh dự được UBND tỉnh trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới

​Ngày 12/5/2017, xã Vĩnh Thanh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xã Vĩnh Thanh trong 5 năm qua luôn xác định rõ nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp được thực hiện lâu dài và cần có sự “đồng lòng, đồng thuận, đồng hành, đồng tiến” của cả hệ thống chính trị và toàn dân trên địa bàn. Qua triển khai, xã Vĩnh Thanh đã huy động hơn 500 triệu đồng vào xây dựng nông thôn mới và đạt được những kết quả khả quan, thu nhập bình quân đạt hơn 39 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,97% năm 2016; Tỷ lệ đường giao thông nông thôn được nhựa hóa, bêtông hóa và cứng hóa 100% trên 16 tuyến đường; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất đã làm tăng giá trị sản xuất từ 40 triệu đồng lên 95 triệu đồng/ha; từng bước hình thành chuỗi sản xuất giữa doanh nghiệp và nông dân giúp người nông dân ổn định thu nhập và cải thiện cuộc sống; từng bước phát triển vùng chuyên canh sản xuất trên địa bàn; 100% số hộ dân được sử dụng điện; 98% nhà ở dân cư đạt chuẩn; các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế được đầu tư mở rộng, đáp ứng nhu cầu của nhân dân; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, được đánh giá là đơn vị xuất sắc của huyện; môi trường sống và cảnh quang xã Vĩnh Thanh được cải thiện tích cực với diện mạo mới khang trang, sạch đẹp.
Trao bằng công nhận NTM cho Vĩnh Thanh.JPG
Lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã
Vĩnh Thanh

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện gửi lời chúc mừng và đánh giá cao sự phấn đấu, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Thanh. Đồng thời đề nghị, xã Vĩnh Thanh cần tiếp tục phát động trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; tiếp tục vận động xã hội hóa làm đường giao thông nông thôn với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”; phát triển các loại hình doanh nghiệp nông thôn và thu hút lao động nông nghiệp tại chỗ, làm tốt công tác liên kết sản xuất và tiêu thụ thủy sản, nông sản cho nông dân. Thời gian tới, xã Vĩnh Thanh cần tập trung xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao; lồng ghép các nguồn lực đầu tư cho chương trình; tích cực vận động, khuyến khích nhân dân cùng tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế xã hội; tập trung, ưu tiên phát triển sản xuất, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, tạo sự phấn khởi và tin tưởng của toàn dân vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản trong thời kỳ mới.

Vĩnh Thanh được công nhận NTM.JPG
Lãnh đạo huyện khen thưởng cho cá nhân có nhiều đóng góp trong xây dựng nông thôn mới

Nhân dịp này, xã Vĩnh Thanh đã được UBND tỉnh Đồng Nai trao Bằng công nhận và phần thưởng 500 triệu đồng; UBND huyện khen thưởng 300 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Thanh, đồng thời trao giấy khen cho 3 tập thể và 21 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2016.