Chuẩn bị sơ tuyển và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2018

​Những năm qua, công tác quốc phòng, quân sự địa phương nói chung, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, chính quyền địa phương từ huyện đến cơ sở. Trong đó, việc sơ tuyển sức khỏe và khám sức khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch công tác tuyển quân hàng năm, quyết định đến chất lượng công tác tuyển quân.

Năm nay, nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển quân năm 2018 theo kế hoạch của Hội đồng NVQS huyện đã đề ra, Sơ tuyển sức khỏe NVQS sẽ tổ chức thực hiện trong 02 ngày (21&22/10/2017) và khám sức khỏe NVQS, NV.CAND sẽ tổ chức thực hiện trong 09 ngày (từ ngày 21/11 dến ngày 01/12/2017) tại Hội trường UBND, Trung tâm VHTT-HTCĐ và Trạm Y tế các xã.

Hội đồng NVQS xã phối hợp với Trạm Y tế xây dựng kế hoạch sơ tuyển sức khỏe và KSK.NVQS trong đó có phân công cụ thể từng thành viên hội đồng thực hiện tuyên truyền, vận động công dân chấp hành đến sơ tuyển và KSK.NVQS. Tổ chức trao giấy mời sơ tuyển, lệnh điều động KSK tập trung tại UBD xã (đảm bảo thời gian trao giấy mời và lệnh gọi trước ngày sơ tuyển, ngày khám sức khỏe là 15 ngày) do chủ tịch HĐNVQS chủ trì. Trong trao lệnh phải quán triệt cho công dân 04 nội dung sau: Điều 30, Điều 41 Luật NVQS; Nghị định 120/2013/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; Khi đi khám sức khỏe phải mang theo: giấy chứng nhận đang đi học (đối với những công dân còn đang học); những giấy tờ có liên quan đến sức khỏe như: giấy ra viện , phim X – quang, phiếu xét nghiệm…; giấy CMND, sổ hộ khẩu; Không sử dụng các chất kích thích, quá trình khám phải khám hết các khoa.

L_ h_i t_ng quGn huy_n Nh)n Tr_ch npm 2016.JPG
Tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Năm 2017, huyện Nhơn Trạch đã giao 219 công dân lên đường nhập ngũ đến các đơn vị đầu mối trong và ngoài tỉnh, trong đó có 19 công dân tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Với 16 thanh niên là Đảng viên, 03 người là cán bộ đang công tác tại cơ quan nhà nước. Tỷ lệ công dân nhập ngũ có trình độ Đại học chiếm 3,5%, Cao đẳng chiếm 12,5% và Trung cấp chiếm 11%. Tiếp bước thành tích của những năm trước, năm nay, toàn huyện phấn đấu thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018 với quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự; đảm bảo đủ chỉ tiêu, chất lượng ngày càng tăng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội chính quy, từng bước hiện đại.

Đoàn Mai