Huyện Nhơn Trạch họp khẩn cấp tình hình chủ động ứng phó với cơn Bão số 12

​Sáng ngày 3/11/2017, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp nhằm rà soát lại công tác chuẩn bị và phân công nhiệm vụ đối với các cơ quan, ban ngành, địa phương để sẵn sàng ứng phó, cứu hộ cứu nạn khi có bão số 12 đi qua.

Theo dự báo bão của Đài Khí tượng thủy văn Khu vực Nam Bộ, trong 24 giờ tới (tức là từ ngày 3/11 đến ngày 4/11/2017) bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng ngày càng mạnh dần. Ghi nhận, đến 7 giờ sáng ngày 3/11/2017, vị trí tâm bão ở vào khoảng 12,3 độ vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Bình Định – Ninh Thuận khoảng 420km về phía Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 – cấp 10(khoảng 75-100km/h), giật cấp 14. Từ chiều và đêm nay (3/11), do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh mạnh và bão số 12 nên các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa rất lớn. Cơ quan khí tượng nhận định diễn biến mưa lớn còn phức tạp và kéo dài, lan rộng ra Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ. Từ ngày 4 đến 8/11, trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và sông Đồng Nai sẽ xảy ra một đợt lũ, nguy cơ cao xuất hiện lũ lớn ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Khánh Hòa, Bắc Tây Nguyên và lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ven sông và ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp thuộc các khu vực nêu trên.

HỌP KHẨN CẤP BÃO SỐ 12.JPG
 Quang cảnh cuộc họp

Để chủ động đối phó với ảnh hưởng của cơn bão số 12 có khả năng ảnh hưởng trực tiếp vào huyện Nhơn Trạch, ông Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương thực hiện tốt những nhiệm vụ đã phân công; chuẩn bị nguồn nhân lực, trang thiết bị cứu hộ cứu nạn để sẵn sang ứng phó với bão; thường xuyên cập nhật tin tức, hướng di chuyển của cơn bão; tuyên truyền liên tục trên loa, đài và khuyến cáo cho người dân về sức mạnh của cơn bão, không nên chủ quan; Cơ quan điện lực đảm bảo cung cấp điện thông suốt và an toàn điện cho khu dân cư; tất cả các trường trên địa bàn huyện thông báo cho học sinh nghỉ học vào ngày 4/11/2017 (thứ bảy). Người dân nên chủ động chặt, tỉa các cành cây to xung quanh khu dân cư; gia cố lại nhà cửa, đặc biệt đối với những khu vực đã từng xảy ra tình trạng lốc xoáy, những nơi đồng trống. Các xã vận động nhân dân khai thông cống rãnh, các mương thoát nước; đối với rác thải phải để nơi cao ráo, tránh rơi vãi, cản trở dòng chảy khi mưa lớn. Tạm ngưng hoạt động đưa rước khách tại các bến đò, phà trên địa bàn huyện từ ngày 3/11 cho đến khi hết bão.