Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Ông Quách Hữu Đức tiếp xúc cử tri xã Phước Thiền trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện

​Ngày 6/11/2017, ông Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Phước Thiền trước kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 4 HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, huyện 10 tháng đầu năm 2017; hoạt động của HĐND tỉnh, huyện từ đầu năm đến nay. Trong đó, Kinh tế tiếp tục tăng trưởng theo kế hoạch. Sản xuất công nghiệp có chuyển biến tích cực, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 81.535 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ; Công tác xây dựng cơ bản thực hiện và giải ngân ước đạt 306 tỷ đồng, bằng 100% so kế hoạch; phối hợp, hỗ trợ các chủ đầu tư thi công dự án đường 319 nối dài cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dâu Giây, đường 25B, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành...; triển khai thi công 20 nhánh rẽ tại xã xã Long Thọ, Hiệp Phước; đồng thời thi công các công trình bằng nguồn vốn ngân sách huyện qua địa bàn các xã...ước tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt khoảng 65%; Tổng thu ngân sách ước đạt 538/367 tỷ đồng, bằng 146% so dự toán, tăng 10% so cùng kỳ. Đối với lĩnh vực văn hóa – xã hội, đã xây dựng thêm 07 trường học đạt chuẩn quốc gia, nâng số trường học đạt chuẩn quốc gia trên địa bàn huyện lên 25/43 trường, đạt tỷ lệ 58,1%; đã tổ chức đoàn thăm tặng 10.508 suất quà cho người có công vào các dịp Lễ, Tết với số tiền 5,872 tỷ đồng. Tiếp tục giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện. 

Trong năm, Các Tổ đại biểu HĐND huyện đã tổ chức 15 cuộc giám sát với 11 nội dung; đã tiếp 22 lượt công dân đến khiếu nại, tố cáo, phản ánh, kiến nghị; huyện đã tiếp nhận và xử lý 27/27 đơn (đạt tỷ lệ 100%) với các nội dung liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư, tranh chấp đất đai, quy hoạch, cấy giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất,…  

ông quách hữu đức phát biểu tại buổi TXCT.JPG 

Ông Quách Hữu Đức phát biểu tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, ông Quách Hữu Đức và các Đại biểu HĐND huyện đã lắng nghe những kiến nghị, đóng góp của cử tri xã Phước Thiền về các vấn đề như: tình trạng “đầu cơ đất đai”, “kích cầu ảo” làm cho giá cả đất đai nói riêng và giá cả bất động sản nói chung vượt quá giá trị thực; khi người dân có nhu cầu mua đất rất khó khăn do giá quá cao. Do đó, cử tri kiến nghị nhà nước xem xét có cơ chế đổi mới và tăng cường hiệu lực của hoạt động quản lý nhà nước về đất đai, cũng như công khai các thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất rộng rãi đến người dân; tình trạng đậu xe đưa rước công nhân trước cổng trường THPT Phước Thiền gây cản trở giao thông và hạn chế tầm nhìn của người tham gia giao thông; cần xây mới dãy phân cách tại khúc cua trên đoạn đường Lý Thái Tổ (địa bàn ấp Trầu, xã Phước Thiền) vì không đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông; trên tuyến đường thuộc ấp Bến Cam (Phước Thiền) vẫn còn tình trạng nhiều xe tải, xe buýt chạy với tốc độ cao;...

CỬ TRI PHÁT BIỂU TẠI BUỔI TXCT.JPG 

Cử tri kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Trước các kiến nghị của cử tri, ĐBHĐND tỉnh, huyện đã trực tiếp trả lời và đề xuất những giải pháp cụ thể cho từng trường hợp, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra, giám sát những sự việc được cử tri quan tâm và chỉ đạo cơ quan chức năng xem xét, giải quyết kịp thời.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​