Tăng cường quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử máy bắn cá

​Từ đầu năm đến nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử (TCĐT )đang có xu hướng tăng nhanh trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, một số hoạt động vui chơi, giải trí phát sinh những biểu hiện tiêu cực, thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến môi trường sống, trật tự, an toàn xã hội. Trong đó, nổi lên hoạt động lợi dụng kinh doanh trò chơi điện tử (TCĐT) để đánh bạc trá hình hoặc có thưởng không đúng quy định pháp luật dưới hình thức game bắn cá.

Theo số liệu thống kê của các ngành chức năng,toàn huyện hiện nay có 13 địa điểm kinh doanh (TCĐT) dưới hình thức game bắn cá với tổng số  28 máy. Các cơ sở hoạt động tập trung tại các xã: Long Thọ (có 01 điểm với 02 máy), Phước Khánh (có 02 điểm với 04 máy), Hiệp Phước (có 5 điểm với 12 máy), Phước Thiền (có 4 điểm với 08 máy), Phú Hội (có 01 điểm với 02 máy). Cơ quan chức năng đã phát hiện, xử lý 16 vụ, trong đó vi phạm 12 vụ, xử phạt tổng số tiền 54 triệu đồng và tịch thu 04 máy bắn cá. Đồng thời khuyến cáo người dân không nên tham gia trò chơi mang tính chất cờ bạc này. Đáng ngại hơn còn có biểu hiện các đối tượng lợi dụng cơ sở kinh doanh trò chơi máy bắn cá làm địa điểm tụ tập để sử dụng ma túy. Vừa qua Công an huyện đã phát hiện 06 đối tượng dương tính với ma túy đá, đã tiến hành lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 01 đối tượng, bàn giao Công an xã xử lý 05 đối tượng.

bắn cá.png
Công an huyện tịch thu máy bắn cá tại xã Hiệp Phước

Do đó, để hạn chế hoạt động cờ bạc dưới hình thức game bắn cá, sắp tới các cơ quan, ban ngành sẽ tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử này. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động các tổ chức, cá nhân chấp hành đúng quy định pháp luật về kinh doanh TCĐT; vận động người dân nâng cao tinh thần và ý thức tự giác, thông báo kịp thời các hành vi vi phạm cho cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền để xử lý theo quy định.

Loan Trần