HĐND tỉnh Đồng Nai tiến hành kỳ họp thứ 5, khóa IX từ ngày 6 đến ngày 8/12/2017

​Dự kiến, kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh Đồng Nai sẽ được tiến hành trong 3 ngày 06, 07 và 08/12/2017 tại Hội trường tầng 1, trụ sở Khối Nhà nước tỉnh với nhiều nội dung cụ thể nhằm đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2017 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2018.

Theo đó, trong ngày họp thứ nhất, Thường trực HĐND tỉnh sẽ báo cáo kết quả hoạt động năm 2017, kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 4; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh; UB MTTQ VN tỉnh thông báo về việc tham gia xây dựng chính quyền và đề xuất ý kiến, kiến nghị; UBND tỉnh báo cáo và trình HĐND tỉnh 24 nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2017 và các nội dung thường kỳ, chuyên đề; bên cạnh đó là nôi dung báo cáo của các Ban HĐND tỉnh, TAND, VKSND và Cục thi hành án dân sự tỉnh.

kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh đồng nai.JPG

Vào ngày họp thứ hai, các đại biểu tiến hành thảo luận tại cụm tổ. Ngày thứ ba sẽ là phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đồng thời HĐND tỉnh sẽ xem xét, thông qua các Nghị quyết và bế mạc kỳ họp

Được biết, tại kỳ họp thứ V lần này, HĐND tỉnh sẽ thông qua 27 nghị quyết, trong đó có 07 NQ thường kỳ, 03 NQ về hoạt động của HĐND tỉnh và 17 NQ chuyên đề do UBND tỉnh trình trước kỳ họp.