Hội Người cao tuổi huyện tổng kết năm 2017

​Ngày 06/12/2017, Hội Người cao tuổi huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động năm 2018.

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”, năm 2017, Hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở tích cực đóng góp vào các phong trào phát triển kinh tế, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương. Cụ thể, toàn huyện có 656 cụ là Hội viên Hội Người cao tuổi sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 38 Người cao tuổi làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp đã tạo việc làm cho hơn 530 lao động có việc làm ổn định. Công tác chăm sóc Người cao tuổi được quan tâm, trong năm ban đại diện huyện và 12 Hội cơ sở đã tổ chức xây nhà tình thương, tặng quà, học bổng cho học sinh nghèo, tặng xe lăn, cấp thẻ BHYT, mổ mắt, khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các hội viên khó khăn với tổng số tiền trên 2 tỷ đồng,...Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao trong tổ chức hội phát triển mạnh mẽ, tạo động lực để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích. Đặc biệt là phong trào "Gia đình ông bà cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo" đã được công nhận trong cộng đồng, trở thành nhân tố tích cực giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, góp phần tạo lối sống hài hòa tốt đẹp trong cộng đồng dân cư.

TUYEN DUONG NGUOI CAO TUOI TRONG PHONG TRAO TUOI CAO GUONG SANG.JPG
Khen thưởng cho Người cao tuổi năm 2017

Dịp này, có 13 cá nhân vinh dự được nhận kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi Việt Nam", có 12 tập thể và 48 cá nhận được Ban đại diện Người cao tuổi huyện khen thưởng.

Thành Phương