Hội nghị tập huấn công tác Quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa tỉnh Đồng Nai năm 2017

​Vừa qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã đưa đoàn cán bộ, công chức ngành Văn hóa và Thông tin tham dự Hội nghị tập huấn các văn bản mới trong công tác QLNN trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh Đồng Nai năm 2017.

Tại Hội nghị, các học viên đã được báo cáo viên triển khai những Nghị quyết của HĐND tỉnh về: thu phí tham quan danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa; thu phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh và thu phí Thư viện. Bên cạnh đó là một số nội dung như: công tác tổ chức Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2018; Công tác triển khai thực hiện Nghị quyết 08 của Bộ chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Đề án của BCH Đảng bộ tỉnh về nâng cao hoạt động và huy động các nguồn lực phát huy hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và một số nội dung liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu.

Tập huấnQLNN năm 2017.jpg

Bà Lương Thúy Nga – PTP. QLDSVH triển khai các nội dung tại Hội nghị
tập huấn

Hội nghị tập huấn nhằm mục đích cung cấp, giới thiệu đến cán bộ, công chức, viên chức của ngành văn hóa một số văn bản mới trong công tác QLNN, từ đó cập nhập kịp thời, đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác.

Loan Trần