Xã Phú Đông giảm nghèo hiệu quả

​Trong năm 2017, số hộ nghèo trên địa bàn xã Phú Đông giảm còn 40 hộ, chiếm tỷ lệ 1,23%, giảm 0,53% so với năm 2016, để đạt được kết quả đó, chính quyền và nhân dân Phú Đông đã cố gắng, nổ lực thực hiện tốt các mục tiêu giảm nghèo cũng như phát huy được tiềm năng, lợi thế  nhằm thu hút các dự án đầu tư tại địa phương.

Từ đầu năm 2017, xã Phú Đông đã phối hợp với Phòng LĐTBXH huyện tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kiến thức pháp luật và chính sách giảm nghèo cho 60 lượt cán bộ làm công tác giảm nghèo, các trưởng phó ấp và tổ chức các buổi đối thoại trực tiếp với hộ nghèo nhằm giúp các hộ nắm rõ những chế độ, chính sách được hưởng thụ. Bên cạnh đó, xã cũng đã tạo mọi điều kiện để các hộ nghèo, hộ cận nghèo được tiếp nhận những hỗ trợ về nguồn vốn vay, y tế, giáo dục, nhà ở, hỗ trợ tiền điện, khuyến nông, dạy nghề gắn với tạo việc làm như: phối hợp với Ngân hàng chính sách XH huyện cho 70 lượt hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo vay vốn với số tiền trên 2,3 tỷ đồng, cho vay giải quyết việc làm, vay học sinh sinh viên và vay để sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh cho 181 lượt hộ với số tiền trên 2,5 tỷ đồng, nhờ sử dụng vốn để sản xuất kinh doanh đúng mục đích nên có nhiều hộ đã thoát nghèo bền vững; xã cũng đã cấp 788 thẻ BHYT cho hộ nghèo, hộ vượt nghèo, đạt 100%; miễn, giảm học phí cho 85 lượt học sinh, đồng thời vận động những học sinh khác quyên góp sách cũ, dụng cụ học tập và trao nhiều phần học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; đã xây mới và sữa chữa 04 căn nhà tình thương với số tiền 145 triệu đồng; hỗ trợ tiền điện mỗi tháng 46.000 đồng cho 56 lượt hộ nghèo; phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh cấp hỗ trợ cho 19 hộ về cây trồng, vật nuôi và mở 03 lớp tập huấn cho 64 lượt hộ về kỹ thuật trồng mía, chăn nuôi gia súc, gia cầm đạt năng suất cao.

PHẠM HOÀNG CẢNH - PCT.UBMTTQ XÃ TRAO TẶNG QUÀ.JPG
Tặng nhà tình thương cho hộ nghèo tại ấp Thị Cầu, xã Phú Đông

Xã Phú Đông là một trong 02 xã đang triển khai thực hiện mô hình nuôi dê BOER lai cho 21 hộ nghèo, mỗi hộ được cấp 03 con nhằm tạo điều kiện cho các hộ nghèo có tay nghề, có khả năng lao động vươn lên thoát nghèo.