Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch tổng kết năm 2017

​Ngày 25/12/2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017.

Năm 2017, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư, cụ thể như: đã vận động các tổ chức, cơ sở tôn giáo đóng góp xây dựng 05 căn nhà tình thương, trị giá 190 triệu đồng và tặng 5.646 phần quà, 3.500kg gạo cho các hộ nghèo; từ nguồn Qũy Vì người nghèo, MTTQ huyện đã trao tặng 8.614 phần quà, xây dựng và sữa chữa 44 căn nhà tình thương với tổng trị giá trên 5,5 tỷ đồng cho các hộ nghèo. Ngoài ra, MTTQ huyện còn phối hợp với các cơ quan, ban ngành đoàn thể, ngân hàng chính sách xã hội, Qũy trợ vốn CEP giúp cho các hộ nghèo, hộ khó khăn được vay vốn chăn nuôi, sản xuất, đào tạo nghề và tạo việc làm cho người nghèo; duy trì việc vận động, phụng dưỡng suốt đời cho 14 Mẹ VNAH còn sống đến suốt đời; trao tặng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 3.000 lượt người, đặc biệt là người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

MTTQ Tổng kết.JPG

Khen thưởng cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, trong năm 2017 đã có 100% hộ dân đăng ký thực hiện; Bên cạnh đó MTTQ huyện còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ lắp đặt nhiều bảng tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới, vận động nhân dân dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, khai thông cống rãnh với chiều dài trên 5.800m. Công tác giám sát và phản biện xã hội phát huy hiệu quả, đóng góp tích cực vào việc nâng cao đời sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong các tầng lớp nhân dân.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cụm 1, cụm 2 cho xã Phú Thạnh và Long Tân; bên cạnh đó, UBND huyện cũng đã khen thưởng cho 25 tập thể và 29 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2017.