Thứ 6 - 26/02/2016
Mừng Xuân, mừng Đảng, mừng đất nước đổi mới, mừng Nhơn Trạch- Đồng Nai phát triển mạnh mẽ
Khuyến khích hộ dân phát triển các mô hình nuôi trồng thủy sản

​Những năm gần đây, thu nhập của một số hộ dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Nhơn Trạch ngày càng được cải thiện nhờ vào những chính sách ưu đãi về vốn của nhà nước và ứng dụng khoa học kỹ thuật, con giống mới vào nuôi trồng. 

Toàn huyện với tổng diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản là 1.900 ha, trong đó các hộ dân chủ yếu nuôi các loại thủy sản như: tôm, cua, cá, hàu, sò huyết,…Sản lượng nuôi trồng thủy sản trong năm khoảng3.700 tấn.Tại xã Long Thọ, các hộ dân đang nuôi khoảng 30 triệu con tôm sú trên 96 ha diện tích mặt nước, thu nhập bình quân từ 15 – 20 triệu đồng/ha/tháng. Riêng xã Phước An, diện tích mặt nước nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã là 1.270 ha, trong đó nuôi tôm công nghiệp là 194 ha, trong năm đã thu hoạch được 95 ha, đạt năng suất từ 6 – 7 tấn/ha; người dân nuôi quảng canh là 1.076 ha như: tôm sú, tôm thẻ, cua, cá chẻm và hàu. Phước An có khoảng 30 ha nuôi cá chẻm thương phẩm, có hộ dân đang đầu tư 1,4 ha ươm giống cá chẽm để bán cho các hộ nuôi trong huyện và khu vực lân cận, ngoài ra, còncó 08 hộ dân tại ấp Bà Trường đang nuôi sò huyết với diện tích khoảng 03 ha. Đối với các hộ nuôi hàu, đây là loại thủy sản cho giá trị kinh tế cao, với giá thành khoảng 300 ngàn/kg hàu tươi, hiện có khoảng 55 hộ nuôi với số lượng 250 bè, diện tích trung bình mỗi bè là 6 x 30m, chiếm diện tích mặt nước là 15ha, tập trung chủ yếu ở các nhánh sông: Bà Hàu, Ba Gioi, khu Cắm Xào. Tại các xã khác như Phú Đông, Đại Phước, Phước Khánh, Phú Hữu, nhiều hộ dân cũng đang nuôi tôm, cá với tổng diện tích mặt nước khoảng 22,7 ha.

nuôi tôm công nghệ cao.JPG 
Mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại xã Phước An

Để các hộ nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ tốt nhất về vay vốn, thuê mặt nước, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào nuôi trồng và có liên kết với thị trường tiêu thụ, thời gian qua, UBND huyện Nhơn Trạch đã khuyến khích và tạo mọi điều kiện để các hộ dân thành lập tổ hợp tác kinh tế như: THT nuôi tôm thẻ chân trắng tại ấp Rạch Bảy; THT nuôi tôm tại Phú Hữu và đang vận động các hộ dân ở Phước An thành lập THT nuôi sò huyết. Đến nay, toàn huyện đã thành lập được 26 THT kinh tế, giúp giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, thu nhập bình quân khoảng 3,5 triệu đồng/người/tháng.

Xuân MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​