Bà Nguyễn Hoà Hiệp tiếp xúc cử tri tại xã Long Thọ

​Ngày 08/1/2018, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Thọ sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, huyện. Đoàn đại biểu có bà Nguyễn Hòa Hiệp; ông Trần Văn Đạo và ông Nguyễn Văn Hùng.

Báo cáo kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, tỉnh Đồng Nai tiếp tục thực hiện 03 nhiệm vụ đột phá chiến lược về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiệu quả và chú trọng phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển. Đẩy mạnh cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, lành mạnh hóa tình hình tài chính, nâng cao năng lực quản trị của các tổ chức tín dụng, tăng cường công tác thanh tra, giám sát, quản trị rủi ro các tổ chức tín dụng. Riêng Thường trực HĐND tỉnh, huyện sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quyết định chính sách, nhiệm vụ của địa phương và tăng cường hoạt động giám sát chuyên đề.

bà nguyễn hòa hiệp.JPG
Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu trước cử tri xã Long Thọ

Tại buổi tiếp xúc, đoàn Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp nhận 14 ý kiến kiến nghị của cử tri, các nội dung liên quan đến: những bất cập trong Luật đất đai sửa đổi; tình trạng xe quá tải trọng lưu thông trên tuyến đường giao thông nông thôn và Hương lộ 12 gây hư hỏng nặng các tuyến đường này; vẫn còn tình trạng đua xe trên đoạn đường 25C; yêu cầu giải quyết dứt điểm chợ tự phát lấn chiếm lòng lề đường dọc tuyến đường 25C gây mất an toàn cho người tham gia giao thông; làm rõ thông tin quy hoạch dự án cây xanh cách ly và quy hoạch rau xanh để người dân yên tâm sinh sống; cần xây dựng các công trình phúc lợi cho con em công nhân tại các khu công nghiệp như: trường mẫu giáo, mầm non,…; mong muốn địa phương hỗ trợ kinh phí để làm đường GTNT.

TXCT TẠI XÃ LONG THỌ.png
Cử tri ấp 5 kiến nghị trước đoàn đại biểu HĐND tỉnh, huyện

Trước các kiến nghị của cử tri, Chủ tịch UBND xã Long Thọ và đại diện phòng Quản lý đô thị huyện đã trả lời chi tiết những vấn đề thuộc thẩm quyền quản lý và đề xuất những giải pháp nhằm giải quyết kịp thời cho người dân; bà Nguyễn Hòa Hiệp cũng đã ghi nhận những ý kiến đóng góp, đồng thời hứa sẽ kiến nghị lên UBND tỉnh, huyện giải quyết theo quy định.