Nhơn Trạch thực hiện nhiều giải pháp để giảm tai nạn giao thông trong năm 2017

​Trong năm qua, Ban ATGT huyện đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông và giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, đạt được những kết quả tích cực.

Cụ thể, UBND huyện đã duy tu sửa chữa các tuyến đường bị hư hỏng, xuống cấp nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông như: Xử lý nền đá tại các vị trí hư hỏng với tổng diện tích trên 1.000 m2; Rải thảm lại mặt đường bằng bêtông nhựa nóng, với độ dày 5 cm trên các tuyến đường Hùng Vương, Tôn Đức Thắng, Hà Huy Tập, Lý Tự Trọng, Cây Dầu với tổng diện tích gần 1.800 m2; tráng nhựa mặt đường 02 lớp tiêu chuẩn 3kg/m2 với diện tích trên 650 m2 tại tuyến đường Võ Thị Sáu,…với tổng chi phí khoảng 800 triệu đồng.

Công tác tổ chức quản lý, bảo vệ công trình giao thông, bảo vệ hành lang ATGT, ngăn chặn việc mở rộng đường nhánh trái phép, xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông được chú trọng giải quyết; đã giải tỏa và thu giữ trên 1.500 vật dụng để lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ; triển khai sửa chữa hệ thống chiếu sáng các tuyến đường: Tôn Đức Thắng, Lý Thái Tổ, Nguyễn Văn Cừ,…; phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh bổ sung và thay mới một số biển báo hiệu và sơn bổ sung vạch kẻ đường trên tuyến đường huyện quản lý, giúp cảnh báo cho người tham gia giao thông.

năm an toàn giao thông 2018.png
Tuyên truyền An toàn giao thông trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

UBND huyện cũng đã đầu tư và phối hợp với các ngành triển khai đầu tư nâng cấp các tuyến đường trên địa bàn huyện như: Dự án đầu tư thêm 2 làng xe bên phần đường song hành bên trái tuyến đường Tôn Đức Thắng (25B) đoạn từ ngã ba giao Quốc lộ đến Trung tâm huyện Nhơn Trạch; dự án nâng cấp thảm nhựa đường Phạm Thái Bường xã Phước Khánh; dự án mở rộng dường Hùng Vương (đoạn từ dốc 30 đến ngã ba Đại Phước), dự án nâng cấp dường Lý Thái Tổ (ĐT.769),…Đến nay, cơ bản đã nhựa hóa, bê tông hóa 100% hệ thống đường huyện quản lý, khoảng 66% đường xã quản lý, chất lượng từng bước được nâng lên.

Trong năm 2018, Ban An toàn giao thông huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, địa phương tập trung thực hiện 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tập trung hoàn thiện thể chế về an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội; nâng cao hiệu lực thực thi pháp luật về trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành giao thông vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường bộ.

Loan Trần